Chuyển tiền từ thẻ ATM sang sổ tiết kiệm Vietcombank thế nào?

Chuyển tiền từ thẻ ATM sang sổ tiết kiệm Vietcombank là thao tác gửi thêm tiền vào sổ. Nhưng liệu khách hàng có được phép gửi trực tiếp từ thẻ sang sổ tiết kiệm không?

Có thể trước đây mọi người đã đều quen với việc chuyển đến ngân hàng gửi tiết kiệm bằng tiền mặt. Nhưng ngày nay, khi công nghệ phát triển hơn, mọi người có thể chuyển tiền từ  thẻ atm sang tài khoản tiết kiệm. Và ngân hàng Vietcombank chính là một trong những ngân hàng đi đầu về tính năng này. Dưới đây Bankcuatoi.com sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chuyển tiền vào sổ tiết kiệm Vietcombank nhé.

Ưu điểm của việc chuyển tiền từ thẻ atm sang sổ tiết kiệm Vietcombank

 • Tiết kiệm thời gian và chi phí. Không cần đến quầy giao dịch Vietcombank để gửi tiết kiệm tiền mặt như trước đây.
 • Thủ tục đơn giản, thực hiện ngay trên điện thoại di động.
 • Kỳ hạn gửi tiết kiệm đa dạng. Có thể linh hoạt rút tiền trước kỳ hạn.
 • Không phát sinh thêm chi phí, phụ phí gì.
 • Hình thức nhận lãi đa dạng. Nếu không muốn đến ngân hàng lấy tiền lãi thì có thể đăng ký chuyển lãi vào thẳng tài khoản thẻ atm.
 • Lãi suất ổn định, cao hơn lãi suất so với việc đến ngân hàng làm sổ tiết kiệm.
 • Được hưởng nhiều ưu đãi từ phía ngân hàng Vietcombank.
 • An toàn, bảo mật, không cần lưu giữ nhiều  giấy tờ vì tất cả dữ liệu đều được lưu trữ online trên hệ thống ngân hàng Vietcombank.

Hướng dẫn cách chuyển tiền từ thẻ atm sang sổ tiết kiệm Vietcombank

Nếu bạn có tiền trong thẻ atm và muốn chuyển số tiền đó sang tài khoản tiết kiệm thì cách làm cũng không hề phức tạp. Hiện nay có 2 cách phổ biến nhất hỗ trợ bạn làm việc này.

Cách 1: Rút tiền mặt từ thẻ atm rồi gửi tiết kiệm

Chuyen tien tu the atm sang so tiet kiem vietcombank

Với cách làm này, mang tiếng là chuyển tiền từ thẻ atm sang sổ tiết kiệm nhưng cách làm thì không khác gì so với truyền thống cả. Tức là bạn vẫn phải mang tiền mặt đến ngân hàng để làm sổ tiết kiệm ( hoặc gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm). Chỉ có điều số tiền mặt này được rút ra từ tài khoản thẻ atm mà thôi.

Vậy bạn hãy thực hiện theo các bước làm sau nhé:

Bước 1: Mang thẻ đến máy atm rút tiền mặt

 • Đầu tiên bạn cho thẻ vào máy atm theo chiều mũi tên hướng dẫn in trên thẻ.
 • Tiếp theo, bạn chọn ngôn ngữ hiển thị của máy atm.
 • Sau đó bạn nhập mã pin thẻ atm Vietcombank ( gồm 6 số).
 • Chọn tính năng Rút tiền.
 • Cuối cùng bạn nhập số tiền cần rút và nhấn Enter.
 • Đợi máy đếm tiền và nhả tiền ra cho bạn.

Bước 2: Mang tiền mặt đến ngân hàng gửi tiết kiệm

Nếu bạn đã có sổ tiết kiệm rồi, bạn có thể đến ngân hàng để gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm đó. Còn nếu chưa có thì hãy đến quầy giao dịch Vietcombank làm thủ tục gửi tiết kiệm và nhận sổ tiết kiệm mới nhé.

Bước 3: Nhận sổ tiết kiệm và ra về.

Với hình thức gửi tiết kiệm trực tiếp thì sổ tiết kiệm rất quan trọng. Nó còn là bằng chứng chứng minh cho số tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng nữa. Vậy nên hãy giữ gìn cẩn thận quyển sổ tiết kiệm này nhé.

Cách 2: Chuyển tiền trực tiếp từ tài khoản thẻ sang tài khoản tiết kiệm

Hiện nay có một cách dễ dàng hơn giúp bạn gửi tiết kiệm nhưng không cần đến ngân hàng. Nếu có tiền trong tài khoản thẻ atm bạn có thể chuyển sang tài khoản tiết kiệm với những thao tác đơn giản ngay trên điện thoại di động.

Điều kiện để áp dụng cách làm này là bạn phải đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Banking Vietcombank từ trước. Sau đó sẽ tạo tài khoản tiết kiệm online qua ứng dụng này. Các bước thực hiện như sau:

Chuyen tien tu the atm sang so tiet kiem vietcombank

 • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng Mobile Banking trên điện thoại di động.
 • Bước 2: Trong mục Tiết kiệm bạn nhấn chọn tính năng Mở tiết kiệm ( nếu chưa có tài khoản tiết kiệm online). Hoặc Nộp thêm vào tiết kiệm ( nếu đã có tài khoản rồi và muốn nộp thêm tiền).
 • Bước 3: Nhập các thông tin mà hệ thống yêu cầu gồm: Tài khoản nguồn, Kỳ hạn gửi, Số tiền gửi, Chọn hình thức trả lãi, Tích vào điều khoản nộp tiết kiệm online. Sau đó nhấn Tiếp tục.
 • Bước 4: Một mã OTP sẽ được gửi về điện thoại cho bạn. Bạn nhập chính xác mã OTP này và chọn Xác nhận là xong.

Tiền trong tài khoản thẻ atm (tài khoản nguồn) sẽ được chuyển sang tài khoản tiết kiệm online. Và bạn sẽ được nhận lãi trên số tiền gửi tiết kiệm này.

Với cách làm này bạn sẽ không nhận được sổ tiết kiệm. Nhưng mọi lịch sử giao dịch đều được lưu lại trên hệ thống làm bằng chứng gửi tiền. Nên bạn không cần lo lắng về vấn đề này. Gửi tiết kiệm online Vietcombank hiện nay được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn đọc cách chuyển tiền từ thẻ atm sang sổ tiết kiệm Vietcombank. Chúc bạn thực hiện nhanh chóng và thành công!

Gợi ý cho bạn đọc: Gửi tiết kiệm trực tuyến Vietcombank có an toàn không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *