Cách chuyển tiền từ thẻ ATM sang sổ tiết kiệm Agribank

Chuyển tiền từ thẻ ATM sang sổ tiết kiệm Agribank có được không? Các thao tác thực hiện chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng Agribank sang sổ tiết kiệm thế nào? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết ở bên dưới đây nhé.

Khách hàng sở hữu một sổ tiết kiệm tại ngân hàng Agribank. Nhưng hiện nay muốn gửi thêm tiền vào sổ bằng cách chuyển tiền từ tài khoản sang sổ tiết kiệm Agribank. Bạn muốn chuyển thẳng trực tiếp chứ không phải rút tiền từ thẻ ra sau đó mới gửi vào sổ. Nhưng chưa biết làm như thế nào? Ngân hàng Agribank có hỗ trợ hình thức chuyển tiền gửi như vậy không? Bankcuatoi.com sẽ giúp các bạn giải đáp ngay sau đây.

Tài khoản ATM và sổ tiết kiệm Agribank có khác nhau không?

Để hiểu rõ hơn về vấn để tài khoản ngân hàng Agribank và sổ tiết kiệm Agribank. Các bạn cần phải phân biệt rõ. Tài khoản thẻ ATM và tài khoản tiết kiệm là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau. Mục đích của 2 loại tài khoản này cũng không giống nhau.

  • Tài khoản thẻ ATM: Số tiền trong tài khoản thẻ ATM dùng chủ yếu trong mục đích giao dịch tài chính: rút tiền, chuyển tiền, thanh toán…
  • Tài khoản tiết kiệm: Số tiền trong tài khoản tiết kiệm không sử dụng với mục đích giao dịch tài chính. Mà số tiền đó là tiền tiết kiệm, tiền để dành. Nói cách khác, bạn gửi tiền vào ngân hàng và không sử dụng đến nó. Hết kỳ hạn tiết kiệm, bạn rút tiền về và sử dụng cho những mục đích riêng khác nhau. Nếu mang tiền mặt đến ngân hàng gửi tiết kiệm bạn sẽ được mở 1 tài khoản tiết kiệm trên hệ thống. Và được nhận 1 quyển sổ tiết kiệm mang về nhà. Sổ này được dùng làm bằng chứng xác thực khi cần rút tiền, nộp thêm tiền, rút lãi…

Tuy nhiên, tài khoản thẻ ATM và tài khoản tiết kiệm vẫn có điểm chung. Đó là đều được nhận lãi hàng tháng trên số dư tài khoản. Dù lãi suất tiền trong tài khoản thẻ ATM là rất nhỏ.

Hướng dẫn cách chuyển tiền từ thẻ ATM sang sổ tiết kiệm Agribank

Hiện nay có 2 cách phổ biến nhất để chuyển tiền từ thẻ ATM sang sổ tiết kiệm Agribank:

Cách 1: Rút tiền mặt từ thẻ ATM rồi chuyển sang sổ tiết kiệm

Chuyen tien tu the amt sang so tiet kiem agribank

Đây là cách đơn giản. Những ai không sử dụng dịch vụ Internet Banking Agribank, không rành về công nghệ thì có thể áp dụng cách làm này.

Để rút tiền mặt từ thẻ ATM bạn có thể đến máy ATM gần nhất để rút. Hoặc cách đơn giản hơn đó là đến ngân hàng Agribank làm thủ tục rút tiền mặt. Sau đó chuyển luôn số tiền đó vào sổ tiết kiệm Agribank. Như vậy sẽ kết hợp được “một công đôi việc”, không mất công bạn phải di chuyển nhiều lần.

Bước 1: Rút tiền mặt từ thẻ ATM ( rút tại máy ATM hoặc tại ngân hàng).

Bước 2: Làm thủ tục gửi một phần hoặc toàn bộ số tiền vừa rút vào sổ tiết kiệm.

Bước 3: Nhân viên sẽ phát cho bạn phiếu yêu cầu nộp tiền vào sổ tiết kiệm. Bạn điền các thông tin trong phiếu sau đó nộp lại cho nhân viên.

Bước 4: Nhân viên kiểm tra sổ tiết kiệm. Sau khi xác thực bạn chính là chủ tài khoản, nhân viên sẽ thu tiền và cộng số tiền này vào sổ tiết kiệm cho bạn.

Nhìn chung cách làm này không khó. Và vì giao dịch được tiến hành trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng Agribank. Nên có gì chưa hiểu bạn có thể hỏi lại nhân viên để được giải đáp và hướng dẫn nhanh chóng.

Lưu ý: Khi đến ngân hàng làm thủ tục gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm cần mang theo CMND và Sổ tiết kiệm.

Cách 2: Sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm online của Agribank

Note: Nếu bạn đang gửi tiết kiệm trực tuyến Agribank thì mới được phép dùng cách này. Nếu gửi tiết kiệm truyền thống thì phải dùng cách 1.

Chuyen tien tu the amt sang so tiet kiem agribank

Gửi tiết kiệm online là một tính năng khá mới của ngân hàng Agribank. Cho phép khách hàng gửi tiết kiệm mọi lúc, mọi nơi, không cần đến ngân hàng. Tuy nhiên bạn cần đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking Agribank từ trước đó. Vì chúng ta sẽ gửi tiết kiệm online thông qua dịch vụ này.

Khi đã có tài khoản tiết kiệm online thì việc rút tiền hay gửi thêm tiền là cực kỳ đơn giản. Chỉ cần chuyển tiền từ tài khoản thẻ ATM sang tài khoản tiết kiệm online là xong. Tất cả bước làm gói gọn chỉ trong vòng vài phút.

Cách gửi tiết kiệm online Agribank

Bước 1: Bạn đăng nhập vào dịch vụ Internet Banking Agribank.

Bước 2: Chọn tính năng Gửi tiết kiệm.

Bước 3: Nếu chưa có tài khoản tiết kiệm online, bạn sẽ tiến hành tạo tài khoản.

Bước 4: Nhập các thông tin mà hệ thống yêu cầu. Bao gồm: Tài khoản nguồn, Số tiền gửi tiết kiệm online, chọn kỳ hạn gửi tiền và chọn phương thức nhận lãi.

Bước 5: Nhận mã OTP được gửi về tin nhắn điện thoại. Nhập chính xác mã số này và nhấn Xác nhận là xong.

Khi đã có tài khoản tiết kiệm online, nếu muốn gửi thêm tiền vào tài khoản này. Bạn chỉ cần nhấn chọn tính năng Thêm tiền vào tài khoản tiết kiệm. Sau đó chọn tài khoản nguồn và số tiền cần chuyển là xong. Rất nhanh chóng và tiện lợi, không cần đến ngân hàng cũng không phụ thuộc vào ngày nghỉ hay lễ tết.

Tóm lại

Chuyển tiền từ thẻ ATM sang sổ tiết kiệm Agribank chưa được ngân hàng hỗ trợ. Khách hàng muốn gửi thêm tiền thì cần phải rút tiền mặt ra để nộp vào. Hoặc nếu đang gửi online thì sử dụng E-Mobile Banking để tiến hành trích tiền từ tài khoản vào sổ tiết kiệm online.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *