Những cách chuyển tiền từ Thái Lan về Việt Nam 2022

Nhu cầu chuyển tiền từ Thái Lan về Việt Nam hiện nay khá phổ biết. Rất nhiều khách hàng đang sinh sống ở Thái Lan muốn gửi tiền về mà chưa biết làm cách nào.

Nếu như trước đây, muốn gửi tiền từ Thái Lan về Việt Nam hầu hết đều phải thông qua thị trường chợ đen thì giờ đây mọi người có nhiều sự lựa chọn hơn, hợp pháp và an toàn hơn rất nhiều. Dưới đây là tổng hợp các cách chuyển tiền từ Thái Lan về Việt Nam mới nhất do Bankcuatoi.com tìm hiểu và giới thiệu đến bạn đọc.

Tổng hợp các cách chuyển tiền từ Thái Lan về Việt Nam

Hiện nay, các ngân hàng liên kết với nhau không chỉ ở trong nước. Mà còn liên kết với các ngân hàng nước ngoài. Từ đó giúp khách hàng dễ dàng giao dịch hơn. Cách chuyển tiền từ Thái Lan về Việt Nam và ngược lại sẽ có thể làm theo những hướng dẫn sau.

chuyen tien tu thai lan ve viet nam

1/ Chuyển tiền qua ngân hàng

Lưu ý khi chuyển tiền từ Thái Lan về Việt Nam qua ngân hàng các bạn cần phải có mã swift code. Đây là mã số nhận diện ngân hàng dùng trong việc chuyển tiền, giao dịch quốc tế.

Chuyển tiền qua ngân hàng ACB

Ngân hàng ACB là một trong những ngân hàng lớn, uy tín liên kết với nhiều ngân hàng quốc tế. Bạn có thể đến quầy giao dịch ngân hàng tại Thái Lan để chuyển tiền về ngân hàng ACB tại Việt Nam. Sau đó ngân hàng ACB sẽ liên lạc với người nhận đến chi nhánh ACB để nhận tiền.

Trường hợp người nhận tiền có sử dụng thẻ Visa thì bạn có thể chuyển khoản thẳng vào tài khoản thụ hưởng mà không cần thông qua ngân hàng trung gian nữa.

Các bước thực hiện như sau:

  • Mở ứng dụng Internet Banking ACB. Nhập tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào ứng dụng.
  • Tiếp theo bạn chọn tính năng chuyển tiền --> Chuyển tiền nước ngoài qua thẻ visa.
  • Nhập các thông tin mà hệ thống yêu cầu như: Số tài khoản, Tên ngân hàng, Số tiền cần chuyển, nội dung chuyển tiền. Nhập xong nhấn Tiếp tục.
  • Trên màn hình sẽ hiển thị thêm các thông tin của người thụ hưởng như Tên người nhận tiền và thông tin giao dịch. Bạn kiểm tra lại xem đã chính xác chưa. Nếu đúng rồi thì nhấn Tiếp tục để nhận mã OTP.
  • Mã OTP được  gửi về tin nhắn điện thoại. Bạn mở tin nhắn xem mã OTP và nhập chính xác mã số này. Nhấn Xác nhận để hoàn tất giao dịch chuyển khoản.

Chuyển tiền qua ngân hàng BIDV

BIDV là ngân hàng tiếp theo có thể trở thành ngân hàng trung gian giúp chuyển tiền từ Thái Lan về Việt Nam. Khi bạn đến ngân hàng Thái Lan làm thủ tục chuyển tiền thì nhớ ghi rõ các thông tin về ngân hàng nhận tiền:

  • Tên ngân hàng nhận tiền: Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển. ( Tên Tiếng Anh là: Joint Stock Commercial Bank for investment and development of Viet Nam).
  • Địa chỉ chi nhánh nhận tiền: Ghi chính xác địa chỉ của chi nhánh bạn muốn gửi tiền về. Sau này người nhận sẽ đến chi nhánh đó để nhận tiền mặt.
  • Quan trọng nhất là các thông tin của người nhận tại Việt Nam. Những thông tin này quyết định tiền có được gửi đúng người hay không. Nếu ghi sai tiền gửi có thể bị thất lạc.

Chuyển tiền qua ngân hàng Đông Á

– Tương tự như 2 ngân hàng trên, ngân hàng Đông Á cũng là một sự lựa chọn phù hợp cho việc chuyển tiền từ Thái Lan về Việt Nam.

– Cách thực hiện cũng tương tự, bạn đến quầy giao dịch để nhận và điền thông tin vào phiếu chuyển tiền. Lưu ý khi điền tên ngân hàng nhận tiền phải điền tên giao dịch bằng tiếng Anh là: Dong A Commercial Joint Stock Bank.

2/ Chuyển tiền qua các đại lý chuyển tiền nhanh

Hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ chuyển tiền nhanh quốc tế mọc lên như nấm. Nhưng mình chỉ giới thiệu đến bạn đọc 2 dịch vụ phổ biến nhất ở cả Thái Lan lẫn Việt Nam đó là Western Union và Money Gram.

Dịch vụ chuyển tiền nhanh Western Union

chuyen tien tu thai lan ve viet nam

– Để chuyển tiền qua Western Union, bạn cần chuẩn bị sẵn CMND/ Hộ chiếu để nhân viên kiểm tra. Bạn sẽ nhận được phiếu chuyển tiền từ Western Union. Điền đầy đủ thông tin in trên phiếu. Sau đó ký tên và nộp lại. Nhân viên thu tiền chuyển đi và tiền phí chuyển tiền. Cấp cho bạn mã số chuyển tiền bí mật gồm 10 số. Đồng thời đưa lại cho bạn giữ 1 bản biên lai chuyển tiền.

– Mã số chuyển tiền bí mật rất quan trọng. Nó quyết định giao dịch của thuận lợi hay không. Mã số này để bạn cấp cho người nhận tiền tại Việt Nam. Người nhận đến đại lý Western Union gần nhất, xuất trình CMND và đọc chính xác mã số bí mật thì mới có thể nhận được tiền.

Liên quan: Cách nhận tiền Western Union

Dịch vụ chuyển tiền nhanh Money Gram

– Đồng hành với Western Union, Money Gram cũng đã có mặt tại hơn 170 quốc gia trên thế giới. Cách thức chuyển / nhận tiền qua Money Gram cũng tương tự với Western Union. Chỉ khác ở mã số bí mật không phải 10 số mà là 8 số.

– Khi nhận tiền, người nhận đến các đại lý Money Gram tại Việt Nam.

– Vậy lựa chọn Western Union hay Money Gram chỉ là vấn đề khoảng cách. Bạn gần với điểm giao dịch nào hơn thì chọn công ty chuyển tiền đó. Như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại.

3/ Chuyển tiền qua các dịch vụ tư nhân

Chuyển tiền tư nhân cũng là cách được nhiều người Việt lao động tại Thái Lan lựa chọn. Vì nó đơn giản về thủ tục và chi phí thấp. Mỗi lần chuyển tiền về Việt Nam, nếu số tiền nhỏ hơn 100.000 Bath thì bạn chỉ phải trả phí 200 Bath. Tuy nhiên Bạn cần chọn cơ sở uy tín,nhờ tư vấn từ bạn bè, người thân đã chuyển tiền thành công. Không nên thông qua cò mồi hay trung gian.

Tổng đài tư vấn chuyển tiền từ Thái Lan về Việt Nam tư nhân: +66 804058927. Nếu bạn có câu hỏi gì hãy gọi điện đến tổng đài này để được nhân viên giải đáp ngay lập tức.

Những điều cần lưu ý khi chuyển tiền từ Thái Lan về Việt Nam

– Hiện nay do nhu cầu chuyển tiền từ Thái Lan về Việt Nam tăng cao nên rất nhiều công ty chuyển tiền ra đời. Bạn cần tìm hiểu kỹ và lựa chọn địa chỉ uy tín, có giấy tờ, biên lai đầy đủ. Có thể tham khảo ý kiến của người đã từng chuyển tiền rồi. Tránh việc mất tiền oan mà không biết kêu ai để lấy lại được.

– Chuyển tiền tại ngân hàng thì đảm bảo an toàn, uy tín. Nhưng vẫn không thể tránh khỏi những trường hợp rủi ro như thất lạc tiền gửi. Vậy hãy điền đầy đủ và chính xác những thông tin liên quan đến người chuyển và nhận tiền. Nếu thấy thời gian quá lâu ( sau 7 ngày)  mà tiền chưa đến tay người nhận thì cần báo cáo với ngân hàng chuyển tiền để kiểm tra lại ngay và hoàn tiền nếu cần thiết.

Trên đây là một số cách chuyển tiền từ Thái Lan về Việt Nam hợp pháp, an toàn. Tham khảo và chọn cách thức chuyển tiền phù hợp nhé.

Tham khảo: Cách chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *