Chuyển tiền ghi sai chi nhánh có sao không? Tiền có bị thất lạc không?

Gần đây có rất nhiều người có cùng chung câu hỏi về việc chuyển tiền ghi sai chi nhánh có sao không. Việc ghi sai chi nhánh có gửi được tiền đi không hay tiền sẽ bị thất lạc? Mình đã tìm hiểu rất kỹ lưỡng về vấn đề này và sẽ giải đáp trong bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng theo dõi.

Không ít người đang gặp phải trường hợp chuyển tiền ghi sai tên chi nhánh ngân hàng. Nếu bạn cũng rơi vào trường hợp đó thì đừng quá lo lắng. Ngân hàng sẽ giúp bạn khắc phục sự cố này. Tuỳ vào quy định của mỗi ngân hàng mà thời gian xử lý sự cố cũng khác nhau. 

Có cần ghi tên chi nhánh khi chuyển tiền không?

Hiện nay có rất nhiều cách chuyển tiền khác nhau. Ví dụ như: chuyển tiền qua các dịch vụ ngân hàng trực tuyến, chuyển tiền tại máy atm hay đến ngân hàng để chuyển tiền. Khi chuyển tiền bạn cần điền một số thông tin cơ bản liên quan đến người thụ hưởng.

chuyen tien ghi sai chi nhanh co sao khong

Chuyển tiền trong nước cần thông tin gì?

 • Họ tên người thụ hưởng.
 • Số tài khoản của người thụ hưởng.
 • Tên ngân hàng mở tài khoản cho người thụ hưởng.
 • Tên chi nhánh ngân hàng mở tài khoản cho người thụ hưởng.
 • Số tiền cần chuyển đi.
 • Nội dung chuyển tiền.

Chuyển tiền quốc tế cần thông tin gì?

 • Họ tên người thụ hưởng.
 • Mã SWIFT CODE của ngân hàng chuyển tiền.
 • Số tiền cần chuyển đi.
 • Nội dung chuyển tiền

Và một số thông tin khác theo quy định riêng của ngân hàng bạn làm thủ tục chuyển tiền đi.

Ngoài các thông tin về người thụ hưởng thì khi làm thủ tục chuyển tiền tại quầy giao dịch. Bạn phải điền thêm cả các thông tin về người chuyển tiền nữa.

Vậy khi đến ngân hàng làm thủ tục chuyển tiền thì bạn phải ghi cả chi nhánh mở tài khoản cho người thụ hưởng nữa nhé. Các thông tin phải chính xác thì tiền mới chuyển đến đúng địa chỉ được. Nếu mà chuyển khoản ghi sai tên chi nhánh ngân hàng sẽ gặp phải lỗi.

Chuyển tiền ghi sai tên chi nhánh có sao không?

Rất nhiều bạn đang lo sợ việc chuyển tiền ghi sai tên chí nhánh có nhận được tiền không? Điều đó sẽ được lý giải ngay sau đây:

Trong các hình thức chuyển tiền hiện nay thì có hình thức đến trực tiếp quầy giao dịch chuyển tiền là phải ghi tên chi nhánh của người nhận. Lý do là bạn phải điền đầy đủ các thông tin trong phiếu chuyển tiền. Tuy nhiên, thực tế cho thấy bạn không cần điền chính xác tên chi nhánh mà số tiền vẫn chuyển khoản đến đúng tài khoản người thụ hưởng. Quan trọng nhất chính là bạn nhập đúng số tài khoản người nhận. Còn chi nhánh hoàn toàn không quan trọng.

chuyen tien ghi sai chi nhanh co sao khong
Phiếu chuyển tiền tại quầy giao dịch yêu cầu điền tên chi nhánh người nhận

Có thể thấy ngay điều này nếu bạn chuyển khoản qua SMS banking hay các app ngân hàng trực tuyến, internet banking. Chuyển tiền bằng tiện ích ngân hàng điện tử bạn còn không cần phải ghi tên chi nhánh lẫn tên người nhận (một số ngân hàng có). Chỉ cần nhập đúng số tài khoản ngân hàng người thụ hưởng và ngân hàng mở thẻ cho người thụ hưởng. Các thông tin còn lại sẽ tự động hiện ra cho bạn đối chiếu. Nếu thấy đúng người mình muốn chuyển tiền rồi thì nhập mã OTP để hoàn thành giao dịch.

Các ngân hàng lớn tại Việt Nam đang hướng đến đơn giản hoá các thủ tục trong việc chuyển tiền. Có thể phần điền tên chi nhánh sẽ được cắt bỏ khỏi danh mục những thông tin cần khai báo. Vì vậy bạn không cần quá lo lắng nếu quên hoặc nhập sai tên chi nhánh mở thẻ cho người thụ hưởng.

chuyen tien ghi sai chi nhanh co sao khong

Nói như vậy không phải để khẳng định tên chi nhánh là không quan trọng. Vì bạn vẫn cần dùng đến nó trong một vài giao dịch hoặc trong khi giải quyết những rắc rối liên quan đến tài khoản hay thẻ atm. Dù sao thì vẫn nên ghi nhớ chi nhánh mở thẻ của mình vì có thể một ngày nào đó bạn vẫn cần dùng đến thông tin này. Xem tên chi nhánh mở thẻ trên phong bao đựng thẻ atm của bạn nhé.

Chuyển tiền ghi sai tên chi nhánh và chưa nhận được

Trong trường hợp bạn chuyển tiền nhưng ghi sai tên chi nhánh ngân hàng người nhận. Sau 2 – 3 ngày vẫn chưa nhận được tiền (không tính ngày nghỉ, lễ). Lúc này giao dịch chắc chắn đã có vấn đề. Hãy ngay lập tức mang theo giấy tờ tùy thân cùng biên lai giao dịch tới ngân hàng để xử lý.

Tại đây nhân viên ngân hàng sẽ giúp bạn kiểm tra giao dịch đã được thực hiện hay chưa. Nếu như bị lỗi sẽ làm các bước để bạn có thể lấy lại tiền và gửi tiền lại từ đầu.

Một số lưu ý để chuyển tiền an toàn

 • Thông tin quan trọng nhất trong chuyển tiền đó là số tài khoản người nhận tiền. Bạn cần hết sức lưu ý. Vì chỉ cần nhập sai 1 số trong số tài khoản cũng có thể làm tiền không chuyển tới nơi hoặc chuyển tiền đến sai người nhận.
 • Số tiền cần chuyển phải nhập chính xác. Nếu chuyển tiền qua quầy giao dịch ngân hàng thì cần ghi đầy đủ cả số và chữ.
 • Nếu không muốn nhập tên chi nhánh mở thẻ của người nhận tiền. Bạn nên chuyển khoản qua dịch vụ internet banking hay ứng dụng mobile banking.
 • Nếu bạn đến ngân hàng để chuyển tiền thì ngoài mang theo số tiền chuyển đi bạn còn cần mang theo cả tiền phí chuyển tiền nữa. Nếu bạn chuyển tiền ra nước ngoài phí chuyển tiền sẽ tương đối cao.
 • Nếu chuyển tiền qua máy atm thì cần lưu ý che tay lúc nhập mật khẩu để tránh bị lộ mật khẩu.
 • Nếu chuyển tiền tại quầy giao dịch thì phải đến vào giờ hành chính trong các ngày làm việc.
 • Trong quá trình chuyển khoản nếu người thụ hưởng lâu không nhận được tiền hay xảy ra bất cứ sự cố giao dịch gì. Cần báo lại với ngân hàng ngay để được giải quyết sớm nhất.

Kết luận:

Tên chi nhánh khá quan trọng nhưng nếu bạn vô tình nhập sai thì vẫn có thể xử lý được. Nó không phải là vấn đề vì số tiền cần chuyển vẫn đến tài khoản người thụ hưởng nếu bạn nhập chính xác số tài khoản ngân hàng của người nhận. Bankcuatoi.com đã trả lời câu hỏi chuyển tiền ghi sai tên chi nhánh có sao không? Hi vọng bài viết đã giúp ích cho bạn đọc những kiến thức cần thiết.

Tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *