Chuyển khoản nhưng không nhận được tiền Vietinbank – Vì sao?

Bạn đã chuyển khoản nhưng không nhận được tiền Vietinbank mà không rõ nguyên nhân vì sao. Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu lý do dẫn tới tình trạng này và cách xử lý nhanh nhất nhé.

Thời gian gần đây khá nhiều người gặp phải rắc rối khi chuyển tiền nhưng không nhận được Vietinbank. Tuy không mất tiền nhưng rơi vào trường hợp này sẽ khiến bạn mất thời gian đợi khắc phục. Để không gặp phải tình trạng này thêm một lần nào nữa. Hãy cùng Bankcuatoi.com đi tìm hiểu về cách chuyển khoản chuẩn và cách khắc phục lỗi chuyển khoảng nhưng không nhận được tiền.

Những cách chuyển tiền Vietinbank chuẩn nhất

Dưới đây là một số cách chuyển tiền ngân hàng Vietinbank bạn có thể tham khảo. Sau đó xem mình đã làm đúng hay chưa. Rất có thể lỗi chuyển khoản nhưng không nhận được tiền Vietinbank là do bạn thực hiện sai bước gửi tiền nào đó.

Cách 1: Đến quầy giao dịch chuyển tiền

Khi chuyển tiền tại các quầy giao dịch Vietinbank. Bạn cần chuẩn bị trước CMND và các giấy tờ tùy thân khác ( nếu ngân hàng yêu cầu). Thủ tục chuyển tiền rất đơn giản. Bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin vào tờ giấy chuyển khoản theo hướng dẫn của nhân viên. Sau đó nộp lại phiếu và nộp tiền cần chuyển là xong.

Quầy giao dịch Vietinbank phục vụ khách hàng từ 8h đến 17h các ngày từ thứ 2 đến thứ 6.

Cách 2: Chuyển tiền qua ipay Vietinbank

Để sử dụng dịch vụ chuyển tiền bằng ipay bạn cần đăng ký trước dịch vụ tại ngân hàng. Sau khi đăng ký thành công bạn có thể sử dụng để chuyển khoản trên chính chiếc điện thoại di động của mình.

Ứng dụng ipay Vietinbank hiện tại sử dụng được trên các hệ điều hành phổ biến hiện nay nên chúng ta có thể tải và cài đặt trên smartphone. Ngoài việc có thể giúp bạn chuyển khoản nhanh chóng, ipay còn hỗ trợ các dịch vụ khác như là thanh toán hóa đơn dịch vụ, truy cứu thông tin giao dịch…

chuyen khoan nhung khong nhan duoc tien vietinbank

Khi chuyển khoản qua ipay bạn sẽ có 3 sự lựa chọn:

 1. Chuyển tiền trong Vietinbank
 2. Chuyển tiền ngoài Vietinbank
 3. Chuyển tiền thông qua số thẻ

Các bước để thực hiện chuyển chuyển khoản:

Bước 1 : Đăng nhập vào ứng dụng ipay Vietinbank. Sau đó chọn 1 trong 3 cách chuyển khoản mà bạn mong muốn.

Bước 2 : Bấm chọn tài khoản muốn trích tiền để chuyển khoản.

Bước 3 : Điền thông tin: số tài khoản người nhận, ngân hàng nhận, số tiền cần chuyển, nội dung chuyển tiền.

Bước 4 : Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại để tiến hàng giao dịch.

Cách 3: Chuyển tiền qua máy ATM

Nếu khách hàng chưa đăng ký dịch vụ Internet Banking hay ipay thì có thể lựa chọn chuyển tiền trực tiếp tại các cây ATM trên toàn quốc.

Cho thẻ vào máy atm theo chiều mũi tên. Chọn ngôn ngữ hiển thị. Nhập mật khẩu thẻ. Sau đó chọn tính năng chuyển khoản. Nhập các thông tin về số tài khoản thụ hưởng và số tiền chuyển đi. Sau khi giao dịch kết thúc bạn có thể chọn in biên lai hoặc không.

Thời gian chuyển tiền Vietinbank mất bao lâu

Tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau sẽ có thời gian nhận tiền khác nhau. Các yếu tố ảnh hưởng có thể do phương thức giao dịch, thời gian giao dịch và ngân hàng thụ hưởng.

› Phương thức giao dịch

Khi thực hiện chuyển khoản qua ipay thời gian chuyển khoản nhanh và tiền được chuyển đến tài khoản thụ hưởng gần như ngay lập tức.

Còn khi thực hiện chuyển khoản tại các quầy giao dịch. Đối với trường hợp cùng tài khoản tiền sẽ được chuyển ngay sau khi nhân viên kiểm tra thông tin. Còn đối với các ngân hàng ngoài hệ thống sẽ phụ thuộc cả vào ngân hàng phía bên thụ hưởng. Trường hợp tiền nhận chậm có thể do nhân viên chưa ghi nhận giao dịch.

› Ngân hàng thụ hưởng

Thứ hai là yếu tố ngân hàng thụ hưởng. Khi chọn chuyển cùng hệ thống thì ngân hàng thụ hưởng có thể nhận được tiền trong khoảng từ 2 đến 3 phút. Còn nếu khác ngân hàng thì việc giao dịch có thể xảy ra lâu hơn dự kiến.

› Thời điểm tiến hành giao dịch

Bên cạnh hai yếu tố trên thì thời điểm giao dịch cũng góp phần không nhỏ đến thời gian nhận tiền. Trong trường hợp chuyển khoản qua ipay thì khách hàng có thể chuyển nhanh và thành công ngay 24/7. Tuy nhiên người chuyển chỉ được thực hiện nó trong một hạn mức cho phép, không được chuyển nhiều hơn và mất một chi phí nhất định.

Trong trường hợp thực hiện giao dịch tại cây ATM hay các quầy giao dịch muốn nhanh chóng phải đến đúng thời gian hành chính. Nếu đến muộn vào cuối giờ hành chính thì giao dịch của chúng ta có thể bị đẩy lùi sang ngày hôm sau.

Nguyên nhân chuyển khoản nhưng không nhận được tiền Vietinbank

chuyen khoan nhung khong nhan duoc tien vietinbank

Chuyển khoản nhưng không nhận được tiền Vietinbank xảy ra do rất nhiều lý do. Nguyên nhân chủ yếu là do khách hàng thực hiện giao dịch tại các quầy giao dịch Vietinbank vào cuối giờ hành chính. Nên giao dịch sẽ được thực hiện sang ngày hôm sau:

 1. Các nguyên nhân khác thường là do người chuyển điền sai các thông tin cá nhân người nhận như: Sai số thẻ, sai tên người dùng, sai ngân hàng thụ hưởng hoặc sai số tài khoản.
 2. Trường hợp không thành công khác là do tài khoản người nhận bị khóa vì một số lý do như lâu ngày không sử dụng hay bị khóa tạm thời.
 3. Ngoài ra, 1 nguyên nhân hiếm gặp khác nữa đó là lỗi đường truyền. Sau khi gọi hỏi nhân viên sẽ được tư vấn và gửi trả lại vào tài khoản người chuyển.
 4. Nguyên nhân cuối cùng xuất phát từ lỗi của người chuyển tiền. Đó là do tài khoản của người chuyển không còn đủ tiền để thanh toán số tiền yêu cầu giao dịch. Đối với trường hợp này thường không có thông báo chuyển khoản thành công hoặc không có biên lai.

Chuyển khoản rồi nhưng không nhận được tiền Vietinbank phải làm sao?

chuyen khoan nhung khong nhan duoc tien vietinbank

Trong trường hợp các bạn đã chuyển tiền nhưng chưa nhận được tiền ngân hàng Vietinbank ở khoảng thời gian là 3 – 5 ngày (không tính ngày nghỉ lễ). Lúc này chắc chắn giao dịch đã bị lỗi hoặc xảy ra nhầm lẫn. Để kiểm tra và khắc phục vấn đề, đích thân chỉ thẻ phải mang giấy tờ tùy thân tới chi nhánh ngân hàng Vietinbank gần nhất.

Tại đây chúng ta sẽ tiến hành kiểm nhờ nhân viên kiểm tra giao dịch hiện đang bị lỗi hay do chuyển nhầm. Sau đó tiếp tục chuyển khoản hoặc rút tiền về theo ý muốn của bạn. Đây là biện pháp duy nhất, ngoài ra không còn cách nào khác.

Cách chuyển tiền Vietinbank an toàn, tiện lợi tránh rủi ro

Thời đại công nghệ phát triển chuyển tiền dần trở thành thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Nên hiện tượng lừa đảo ngày càng tinh vi và khai thác vào nhu cầu của chính mọi người. Dưới đây là một số cách để thực hiện giao dịch chuyển tiền an toàn.

 • Sử dụng các dịch vụ ví điện tử nổi tiếng và uy tín hiện nay giúp chúng ta nhận nhiều ưu đãi lại đảm bảo an toàn.
 • Không được đăng nhập hay để lộ thông tin về tài khoản Internet Banking của của mình tại những địa chỉ không rõ nguồn gốc.
 • Sử dụng các dịch vụ như Internet Banking, hay SMS Banking để quản lý giao dịch hiệu quả hơn.
 • Khi thực hiện giao dịch phải nhìn rõ thông tin người chuyển tránh trường hợp chuyển khoản sai địa chỉ mong mong muốn.
 • Sử dụng và thực hiện giao dịch quét mã QR phổ biến hiện nay.

Trên đây là các nguyên nhân lỗi chuyển khoản nhưng không nhận được tiền Vietinbank. Và một số lưu ý để chuyển tiền nhanh chóng, an toàn, tránh lừa đảo. Hy vọng những thông tin trên sẽ có ích đối với bạn đọc.

Gợi ý:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *