Chuyển đúng số tài khoản nhưng sai tên người nhận có làm sao không?

Chuyển đúng số tài khoản nhưng sai tên người nhận có nhận được tiền hay không? Câu trả lời là không, mặc dù bạn có chuyển đúng tới số tài khoản. Nhưng tên người nhận đã sai để tránh trường hợp chuyển nhầm. Ngân hàng sẽ giữ giao dịch treo trên hệ thống sau đó thông báo tới người chuyển sau 7 ngày. Vậy khi gặp phải vấn đề này chúng ta cần phải làm gì? Hãy cùng bankcuatoi.com tìm hiểu các bước xử lý nhanh nhất.

Chuyển đúng số tài khoản nhưng sai tên người nhận thì làm sao?

chuyen dung so tai khoan nhung sai ten nguoi nhan

Trong trường hợp bạn đã chuyển đúng số tài khoản nhưng sai tên. Lúc này, hệ thống sẽ không thể nhận diện được tên chủ chủ thẻ vì không trùng khớp thông tin. Từ đó gây ra tình trạng bị lỗi dẫn tới việc người nhận không nhận được tiền bạn đã gửi.

Việc ghi sai tên người nhận thường xảy ra khi viết giấy chuyển tiền tại ngân hàng. Hoặc bạn chuyển khoản thông qua tiện ích app ngân hàng. Hãy yên tâm số tiền bạn đã gửi không bị mất mà chỉ bị treo trên hệ thống và không gửi đi được do bị sai thông tin.

Chuyển đúng số tài khoản, người nhận nhưng sai ngân hàng hoặc chi nhánh

Chuyển đúng stk nhưng sai tên ngân hàng cũng là trường hợp rất nhiều bạn mắc phải. Do không cẩn thận hoặc người cung cấp thông tin ngân hàng có ghi sai. Lúc đó dẫn tới tình trạng ghi sai tên chi nhánh của ngân hàng người nhận.

Thắc mắc của các bạn là ghi sai tên ngân hàng hoặc chi nhánh có sao không. Tất nhiên là có rồi, vì việc ghi sai tên ngân hàng và chi nhánh người nhận dẫn tới tình trạng lỗi. Nhưng trong một số trường hợp số tiền vẫn được chuyển đúng tới số tài khoản. Tuy nhiên, hầu hết đều gặp phải lỗi và gửi lại tiền cho khách hàng.

Chuyển đúng số tài khoản nhưng không nhận được tiền?

Chuyển tiền sai tên người nhận nhưng đúng stk thì cũng sẽ không nhận được tiền đâu. Lúc này do tình trạng lỗi trên hệ thống của ngân hàng gây ra. Nếu như bạn cung cấp sai thông tin giao dịch hoặc chuyển khoản tới ngân hàng không liên kết. Cho dùng có điền đúng số tài khoản nhưng giao dịch vẫn sẽ không được thực hiện. Vì thế mãi bên người nhận không nhận được tiền.

chuyen dung so tai khoan nhung sai ten nguoi nhan

Còn một lý do khác nữa là chuyển tiền thiếu 1 số tài khoản. Hãy kiểm tra lại giao dịch đã thực hiện xem bạn đã điền đầy đủ và đúng các thông tin hay chưa. Nếu như chỉ sai sót 1 chỗ thôi là giao dịch sẽ không hoàn thành.

Kết luận: Chuyển đúng số tài khoản nhưng sai tên người nhận hay sai tên ngân hàng, thiếu số tài khoản… đều sẽ xảy ra lỗi. Ngân hàng kiểm tra thông tin trên hệ thống không trùng khớp vì thế không thể giao dịch được.

Cách xử lý khi chuyển đúng số tài khoản nhưng sai tên người nhận

Nếu sau khi bạn giao dịch nhưng kiểm tra lại mà thấy đã chuyển khoản đúng số tài khoản nhưng sai tên người nhận. Lúc này cách khắc phục duy nhất là mang theo giấy tờ tùy thân CMND/CCCD tới văn phòng giao dịch ngân hàng bạn đang sử dụng để nhờ kiểm tra.

Tại đây, nhân viên ngân hàng sẽ giúp bạn kiểm tra tình trạng giao dịch và sẽ thông báo lại cho bạn. Nếu như có lỗi trong quá trình chuyển tiền vậy thì chúng ta sẽ phải thực hiện lại. Nhân viên sẽ giúp bạn hủy giao dịch và trả tiền lại về số tài khoản hoặc tiếp tục gửi tiền theo ý của khách hàng.

Lưu ý: Có một số ngân hàng sẽ bắt bạn chờ đợi, nhưng chúng ta có quyền để yêu cầu hủy bỏ giao dịch và kiểm tra giao dịch khi bị lỗi. Đừng để nhân viên ngân hàng làm tốn thời gian của bạn nhé.

Lời kết

Chuyển đúng STK nhưng sai tên người nhận không phải là hiếm gặp. Hầu hết các giao dịch đều bị lỗi không thể chuyển tới số tài khoản của người nhận. Vì thế bạn hãy chú ý khi điền các thông tin của người nhận để tránh gặp phải các rắc rối.

Gợi ý:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *