Chứng minh thư hết hạn có rút tiền tại ngân hàng được không?

Bạn muốn biết chứng minh thư hết hạn có rút tiền được không? Sau đây bài viết này sẽ có câu trả lời chính xác nhất.

Như chúng ta đã biết, việc rút tiền bằng chứng minh nhân dân hay căn cước công dân chỉ cần thiết khi thực hiện tại chi nhánh ngân hàng. Thường thì khách hàng sẽ rút tiền với con số lớn mới vào quầy giao dịch. Nhưng không may hiện tại chứng minh nhân dân của bạn đã bị hết hiệu lực. Điều bạn băn khoăn không biết khi CMND hết hạn có rút được tiền không? Quy định về vấn đề này như thế nào?

Chứng minh thư hết hạn có rút tiền được không?

Chứng minh thư hết hạn có rút tiền được không câu trả lời KHÔNG. Bạn không thể sử dụng các loại giấy tờ tùy thân đã hết hiệu lực để giao dịch tại ngân hàng. Bên phía ngân hàng sẽ không chấp nhận mọi loại giấy tờ đã quá hạn. Nhưng trong một số trường hợp nhân viên ngân hàng không để ý thì vẫn có thể rút được.

chung minh thu het han co rut tien duoc khong

Theo như quy định của ngân hàng nhà nước có viết. Tất cả các giao dịch thanh toán phát sinh từ tài khoản phải được đích thân chủ tài khoản thực hiện hoặc người thân có giấy ủy quyền. Các loại giấy tờ chứng minh thư cách hợp pháp của người chủ tài khoản và giấy chứng minh nhân dân hộ chiếu còn thời hạn. Các loại giấy tờ đã hết thời gian hiệu lực sẽ không được chấp thuận.

Như vậy, chúng ta không thể dùng chứng minh nhân dân hết hạn để rút tiền được. Tuy rằng, nó vẫn là giấy tờ tùy thân của bạn. Nhưng chúng ta không thể sử dụng để giao dịch được. Xin thông tin đến bạn đọc

CMND hết hạn muốn rút tiền thì phải làm gì?

CMND có thòi hạn là 15 năm và khi hết hạn chúng ta cần phải tới cơ quan có thẩm quyền để làm lại CCCD mới. Lúc này Số CMND được lưu trong tài khoản ngân hàng sẽ không trùng khớp với số CCCD mới được cấp. Vì thế bạn cần phải xin xác nhận 2 loại giấy tờ này là cùng 1 người. Và tới ngân hàng để làm thủ tục thay đổi thông tin cá nhân.

Việc chứng minh nhân dân hết hạn thì chúng ta không còn được quyền rút tiền, chuyển khoản… Cách duy nhất để tiếp tục đó chính là phải làm lại giấy tờ tùy thân. Vì ngân hàng sẽ không dám giao dịch khi giấy tờ của bạn đã hết hạn.

Cách rút tiền khác không cần chứng minh thư nhân dân

Nếu như bạn đang thật sự cần tới tiền và muốn rút tiền từ trong tài khoản của mình. Dưới đây là gợi ý để rút tiền mà không cần tới CMND.

chung minh thu het han co rut tien duoc khong

Rất đơn giản thôi chỉ cần các bạn có thể sử dụng thẻ ATM để rút tiền tại các địa điểm cây ATM. Tuy hạn mức rút có ít hơn so với rút tiền tại ngân hàng. Nhưng chúng ta vẫn có thể rút được tiền từ tài khoản.

Còn cách khác là sử dụng tiện ích internet banking sau đó chuyển khoản sang một số tài khoản của người khác. Rồi bạn nhờ người đó tới văn phòng giao dịch để rút tiền. Cách này phù hợp áp dụng với người muốn rút tiền với số lớn.

Kết luận

Chứng minh nhân dân hết hạn không rút được tiền tại ngân hàng. Các bạn hãy chú ý và gia hạn CMND để không gặp phải các rắc rối khi cần tới nhé. Chúc các bạn thành công

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *