Cách xóa nợ xấu HD SaiSon nhanh nhất vay vốn lại ngay

Cách xóa nợ xấu HD SaiSon online ngay lập tức sẽ giúp khách hàng xóa lịch sử tín dụng không tốt trên CIC. Sau khi xóa nợ xấu HD SaiSon khách hàng có thể tiếp tục vay vốn tại ngân hàng, công ty tài chính.

Ngân hàng HD SaiSon hay chính là ngân hàng HDBank. Hiện nay, có rất nhiều khách hàng đang vay vốn hay sử dụng thẻ tín dụng HD SaiSon. Trong số đó không ít người bị rơi vào danh sách nợ xấu. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến tương lai tài chính của mỗi người. Vậy tại sao lại bị nợ xấu? Xóa nợ xấu ngân hàng HD SaiSon như thế nào để  không ảnh hưởng về sau này? Đọc các thông tin trong bài viết dưới đây để biết câu trả lời nhé.

Nợ xấu HD SaiSon là gì?

Cach xoa no xau hd saison

Khi khách hàng vay 1 khoản tiền tại ngân hàng HD SaiSon nhưng trả nợ chậm so với thỏa thuận trong hợp đồng thì sẽ bị rơi vào nợ quá hạn hay nợ xấu. Tùy vào số ngày trả nợ chậm mà bị xếp vào các nhóm nợ xấu từ thấp đến cao với mức độ nguy hiểm tăng dần. Một khi đã bị rơi vào nợ xấu thì tương lai tài chính sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bạn không thể vay vốn tại bất cứ ngân hàng hay tổ chức tài chính nào khác. Thậm chí không được làm thẻ tín dụng và khó khăn trong việc mua hàng trả góp có sự bảo lãnh của ngân hàng.

Người bị nợ xấu sẽ bị quản lý tên trên hệ thống CIC cho đến khi được xóa tên khỏi danh sách nợ xấu.

CIC là gì?

CIC (Credit Information Center) là trung tâm thông tin tín dụng. CIC hoạt động dưới sự quản lý của ngân hàng nhà nước Việt Nam. CIC hoạt động chủ yếu thu thập, lưu trữ, phân tích và xử lý các thông tin tín dụng theo sự chỉ đạo của ngân hàng nhà nước.

Một số công việc chính của CIC như sau:

  • Thu thập các thông tin của khách hàng khi có bất cứ 1 khoản vay nào tại ngân hàng hay các tổ chức tài chính. Lưu trữ và phân tích các luồng thông tin theo hệ thống.
  • Xử lý các thông tin khi nhận được yêu cầu từ đơn vị quản lý.
  • Dựa vào các thông tin được lưu trữ trên CIC. Các ngân hàng sẽ trích xuất, đánh giá được khả năng và tình hình tín dụng của khách hàng. Từ đó xem xét có cho khách hàng đó vay tiền hay không. Nếu bị nợ xấu, chắc chắn hồ sơ vay tiền của khách hàng sẽ bị loại ngay từ “vòng gửi xe”.

Lý do vì sao bị nợ xấu HD SaiSon?

Bị nợ xấu HD SaiSon có nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng hầu hết đều do các khoản vay quá hạn gây ra.

  1. Dùng thẻ tín dụng của ngân hàng HD SaiSon, đã tiêu hết hạn mức nhưng lại không thể hoàn tiền đúng thời hạn.
  2. Mua hàng trả góp dưới sự bảo lãnh của ngân hàng HD SaiSon nhưng không thanh toán được đúng số tiền và thời hạn trong hợp đồng.
  3. Vay vốn tại ngân hàng HD SaiSon. Trả nợ chậm thời hạn, hoặc mất khả năng thanh toán nợ.
  4. Cố tình trốn nợ, không hợp tác khi có nhân viên ngân hàng gọi điện nhắc nợ.

Các nhóm nợ xấu HD SaiSon hiện nay

Nợ xấu ở HD SaiSon hay nợ xấu ở bất cứ đâu cũng sẽ được phân chia ra thành 5 nhóm khác nhau. Mỗi nhóm sẽ tương ứng với thời gian quá hạn của hợp đồng khoản vay bạn đã sở hữu.

Cach xoa no xau hd saison

Nhóm 1: Nợ tiêu chuẩn

Nhóm này chỉ được tính là nợ quá hạn chứ chưa phải nợ xấu. Nhóm 1 tập hợp những khách hàng trả nợ chậm từ dưới 10 ngày. Nếu rơi vào nhóm nợ này, bạn chỉ cần nhanh chóng thanh toán tiền nợ theo quy định. Như vậy lịch sử tín dụng sẽ không bị ảnh hưởng, bạn vẫn có thể vay vốn được bình thường.

Nhóm 2: Nợ cần chú ý

Nhóm 2 nguy hiểm hơn nhóm 1 nhưng cũng chưa bị tính là nợ xấu. Dành cho những ai trả nợ chậm từ 10 ngày đến 30 ngày. Người bị nhóm nợ này sẽ bị giảm điểm tín dụng. Nhưng nếu thanh toán đủ nợ gốc và lãi thì vẫn không ảnh hưởng quá nhiều.

Nhóm 3: Nợ dưới tiêu chuẩn

Từ nhóm 3 trở đi đã bị tính là nợ xấu. Nhóm này áp dụng với các khách hàng trả nợ chậm từ 30 ngày đến 90 ngày. Ngay cả khi đã hoàn thành nghĩa vụ trả nợ, bạn vẫn phải trải qua thời gian thử thách từ 3 năm trở đi thì lịch sử tín dụng mới trở lại bình thường.

Gợi ý: Nợ dưới tiêu chuẩn là gì

Nhóm 4: Nợ nghi ngờ mất vốn

Những người trả nợ chậm từ 90 ngày đến 180 ngày thì sẽ bị xếp vào nợ xấu nhóm 4. Những người thuộc nhóm này bị cho là có lịch sử tín dụng kém và khó có khả năng vay vốn trong tương lai. Phải sau 5 năm kể từ ngày thanh toán hết nợ tên khách hàng mới được xóa khỏi danh sách nợ xấu.

Nhóm 5: Nợ có khả năng mất vốn

Đây là nhóm nợ xấu nguy hiểm nhất. Khi khách hàng vay tiền và trả nợ chậm từ 180 ngày trở lên. Khi bị rơi vào nhóm nợ này, bạn sẽ vĩnh viễn không thể xóa tên khỏi danh sách nợ xấu. Nhóm này ảnh hưởng cục kỳ lớn đến tương lai tín dụng của mỗi người. Tốt nhất, bạn đừng để rơi vào nhóm nợ này nếu không muốn “hối hận không kịp”.

Liên quan: Nợ xấu nhóm 5 bao lâu được xóa

Cách tự kiểm tra nợ xấu HD SaiSon

Hiện nay có 3 cách phổ biến nhất để kiểm tra tình trạng nợ xấu của bản thân. Hãy tham khảo và chọn cách thức phù hợp nhé.

Cách 1: Sử dụng phần mềm quản lý tín dụng CIC

Phần mềm quản lý tín dụng CIC chỉ phục vụ cho mục đích tra cứu của các ngân hàng. Phần mềm này có độ bảo mật rất cao nên khách hàng cá nhân và doanh nghiệp không thể tùy tiện đăng nhập được. Chỉ có ngân hàng nào được phân quyền thì mới có thể sử dụng được phần mềm. Vì vậy nên muốn kiểm tra tên mình trên phần mềm, bạn vẫn phải nhờ hỗ trợ qua ngân hàng HD SaiSon nhé.

Cách 2: Xem thông tin trên hợp đồng vay tiền

Bất kể là vay tiền ở HD SaiSon hay ngân hàng nào khác cũng đều có hợp đồng vay tiền. Trong hợp đồng có ghi rất rõ thông tin về số tiền gốc đã vay, cách tính lãi, thời gian trả lãi, thời gian trả gốc. Dựa vào những thông tin đó mà bạn có thể tính được là mình đã trả nợ chậm bao nhiêu ngày. Và so sánh với các nhóm nợ xấu phía trên để biết mình đang thuộc nhóm nợ xấu bao nhiêu.

Dù là trong hoàn cảnh nào thì cũng nên cố gắng thanh toán đủ số tiền đang nợ ngân hàng.

Cách 3: Kiểm tra tại quầy giao dịch HD SaiSon

Có 1 cách đơn giản mà ai cũng có thể áp dụng được. Đó là mang theo CMND đến quầy giao dịch ngân hàng HD SaiSon để kiểm tra tình trạng nợ xấu của bản thân. Nhân viên sẽ nhập số CMND của bạn trên hệ thống và tra cứu ra tình trạng nợ của bạn. Nếu đang thuộc danh sách nợ xấu, nhân viên có thể tư vấn cho bạn cách thức thanh toán nợ hợp lý nhất để không bị chuyển sang nhóm nợ nguy hiểm hơn.

Cách xóa nợ xấu HD SaiSon như thế nào

Muốn xóa tên khỏi danh sách nợ xấu HD SaiSon, không có cách nào khác ngoài việc phải trả hết nợ. Nợ ở đây bao gồm tiền gốc, tiền lãi và phí phạt (nếu có). Ngoài việc trả hết nợ, thái độ của bạn phải hợp tác. Ngoài ra, trong thời gian thử thách không được vay thêm khoản tiền mới. Hãy cố gắng chờ đợi hết thời gian thử thách, tên bạn sẽ tự động được xóa khỏi danh sách nợ xấu.

Cach xoa no xau hd saison

Vì vậy cách xóa nợ xấu HD SaiSon duy nhất là khách hàng phải liên hệ với HD SaiSon. Sau đó tất toán các khoản nợ còn thiếu đầy đủ. Các khoản nợ xấu sẽ được xét duyệt tùy thuộc vào mức độ nặng, nhẹ để xóa vĩnh viễn trên CIC. Lưu ý nhóm nợ xấu 1 và nợ xấu có dư nợ dưới 10 triệu sau khi thanh toán sẽ được xóa ngay lập tức mà không phải chờ đợi qua thời gian thử thách nữa.

Tóm lại

Trước khi bạn quyết định vay 1 khoản tiền tại ngân hàng. Hãy đánh giá khả năng tài chính và lên kế hoạch trả nợ chi tiết. Tránh để lâm vào tình trạng mất khả năng thanh toán và rơi vào nợ xấu. Dù có xóa tên khỏi nợ xấu thì vẫn để lại những ảnh hưởng không tốt. Hãy sử dụng nguồn tiền 1 cách thông minh và hợp lý nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *