Cách vay tín chấp ngân hàng khi đang Fail DTI được duyệt 100%

Cách vay tín chấp ngân hàng khi đang Fail DTI dành cho những ai đang rơi vào tình trạng bị Fail DTI. Khái nhiệm Fail DTI còn rất ít người hiểu rõ nên khi mắc phải sẽ không biết cách xử lý như thế nào? Nếu các bạn đang bị Fail DTI nhưng chưa biết phải làm gì thì hãy đọc bài viết hướng dẫn bên dưới.

DTI là gì?

DTI (Debt To Income Ratio) nghĩa là mối quan hệ giữa số tiền phải trả với thu nhập của khách hàng. Fail DTI được hiểu là số thu nhập hàng tháng không đủ để chi trả cho khoản vay.

Bạn có thể hiểu nôm na như sau: Khi bạn vay 1 khoản tiền tại ngân hàng theo bất cứ 1 hình thức nào. Thì mỗi tháng vẫn phải trả lãi ( cộng thêm 1 phần tiền gốc, nếu ngân hàng yêu cầu). Vậy ngân hàng phải đánh giá được số thu nhập hàng tháng của bạn có đủ để thanh toán khoản tiền đó cho ngân hàng được hay không. Nếu không đủ điều kiện thì cả 2 bên đều gặp bất lợi nếu khoản vay được xét duyệt. Khách hàng có khả năng không thanh toán được nợ. Còn ngân hàng thì không thể thu hồi lãi và gốc theo đúng quy định. Vậy nên chỉ số DTI rất quan trọng và thường được các ngân hàng đánh giá rất kỹ lưỡng. Làm điều kiện tiên quyết để xét duyệt các khoản vay của khách hàng.

Cách vay tín chấp ngân hàng khi đang Fail DTI

Khi 1 khách hàng Fail DTI thì rất khó để vay tiền tại ngân hàng. Trừ khi phải làm cho DTI tăng lên, đủ điều kiện chi trả thì mới được xét duyệt khoản vay.

Lưu ý: DTI chỉ được tính dựa trên lương tháng được trả qua thẻ atm ngân hàng.

Hướng dẫn cách tính DTI chính xác nhất

Hiện nay, mỗi ngân hàng có cách tính DTI khác nhau. Nhưng về cơ bản không chênh lệch nhau quá nhiều. Bạn có thể tham khảo cách tính DTI của một số ngân hàng lớn như sau:

Cách vay tín chấp ngân hàng khi đang Fail DTI

  • Khách hàng có lương tháng nhỏ hơn hoặc bằng 10 triệu đồng: DTI = Lương chuyển khoản x 50%.
  • Khách hàng có lương tháng lớn hơn 10 triệu đồng và nhỏ hơn 16 triệu đồng : DTI = Lương chuyển khoản x 55%.
  • Khách hàng có lương tháng lớn hơn 16 triệu đồng: DTI = Lương chuyển khoản x 60%.

Để bạn đọc hiểu rõ hơn về cách tính DTI, chúng tôi sẽ đưa ra ví dụ cụ thể như sau:

Anh A mua trả góp xe ô tô thông qua ngân hàng VIB. Mỗi tháng anh A phải trả góp cho ngân hàng VIB là 7 triệu đồng/ tháng. Lương tháng của anh A được trả qua thẻ là 10 triệu đồng/ tháng. Vậy liệu anh A có được vay tiền hay không?

Ta tính được DTI của anh A như sau: DTI = 10 x 50% = 5 triệu đồng.

Mà mỗi tháng anh A đã phải trả 7 triệu cho ngân hàng rồi. DTI như trên là không đủ để chi trả khoản gốc và lãi hàng tháng. Vậy nên anh A bị tính là Fail DTI và không thể vay tiền tại ngân hàng được nữa.

Thu nhập ngoài lương có được tính vào DTI không?

Chỉ số DTI chỉ được tính dựa trên khoản lương hàng tháng được nhận qua thẻ ngân hàng. Tất cả những thu nhập khác ngoài lương, khi không chứng minh được thì đều không được tính vào DTI. Vậy nên nếu lương tháng của bạn thấp, thu nhập ngoài của bạn cao, thừa sức chi trả cho khoản vay. Thì bạn vẫn bị tính là Fail DTI. Vì lúc này, ngân hàng chỉ căn cứ vào lương tháng được công ty trả cho người lao động thôi nhé. Hơi bất cập đúng không nào? Mặc dù vậy, quy định vẫn là quy định. Nên bạn vẫn phải tuân thủ theo các điều khoản từ phía ngân hàng.

Cách vay tín chấp ngân hàng khi đang Fail DTI

DTI cũng giống như khả năng chi trả của mỗi người. Khi khả năng chi trả không đủ thì rất khó có ngân hàng nào cho bạn vay tiền. Cách duy nhất để vay tín chấp ngân hàng khi đang Fail DTI là làm cho DTI tăng lên.

Thực tế, muốn DTI tăng lên có nhiều cách. Nếu không thể tăng lương tháng thì bạn có thể giảm bớt dư nợ. Như vậy cũng sẽ giúp chỉ số DTI tăng lên. Nếu có điều kiện, bạn nên tất toán hết dư nợ cũ. Còn nếu không thể tất toán được thì hãy thanh toán một phần, nhiều nhất có thể để tiền lãi phải trả giảm xuống.

Khi bạn nộp hồ sơ vay tiền tại ngân hàng. Thông tin tín dụng, bao gồm các khoản vay sẽ được check rất kỹ lưỡng thông qua hệ thống CIC. Sau đó các nhân viên bắt đầu tính toán DTI của bạn. Khi DTI đủ điều kiện rồi thì khoản vay của bạn sẽ được xét duyệt.

Hiện nay trên mạng có rất nhiều lời quảng cáo dịch vụ hỗ trợ vay tiền khi đang Fail DTI. Nhưng bạn đừng tin vào những lời quảng cáo này khẻo tiền mất tật mang. Hãy làm theo hướng dẫn trên của bankcuatoi.com để tăng chỉ số DTI của mình lên. Khi đó ngân hàng sẽ tự động duyệt khoản vay cho bạn.

Vậy hãy chia sẻ cách vay tín chấp ngân hàng khi đang Fail DTI này đến bạn bè, người thân nếu thấy thông tin này hữu ích nhé.

Gợi ý:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *