Cách thanh toán khoản vay MBBank – Cách tra cứu hợp đồng khi tất toán

Để thanh toán khoản vay MBBank khách hàng cần phải nắm rõ những điều khoản. Đồng thời cũng phải tra cứu hợp đồng vay MBBank của mình trước khi thanh toán. Nếu như không làm đúng theo quy định thì chúng ta sẽ phải chịu khoản phí phạt. Bankcuatoi.com sẽ hướng dẫn bạn đọc cách thanh toán khoản vay MBBank một cách thuận lợi nhất.

MBBank hay còn gọi là ngân hàng Quân Đội với nhiều gói sản phẩm vay vốn khác nhau. Khách hàng vay tiền sẽ phải có nghĩa vụ trả nợ cho ngân hàng theo đúng điều khoản hợp đồng. Trong một số trường hợp bạn muốn tất toán hợp đồng vay MBBank trước hạn nhưng không biết mình sẽ chịu phí phạt là bao nhiêu. Nội dung bên dưới sẽ giúp các bạn hiểu rõ.

Hướng dẫn cách thanh toán khoản vay MBBank

Để thanh toán hợp đồng vay tiền MBBank khách hàng cần phải thực hiện theo các bước ở bên dưới đây.

Lưu ý: Để tra cứu hợp đồng trên app thì các bạn phải đăng ký và cài đặt app. Nếu chưa đăng ký thì bạn có thể đăng ký app MB Bank online Tại Đây.

Bước 1: Tra cứu hợp đồng vay tiền MBBank

Tra cứu hợp đồng vay MBBank giúp cho chúng ta biết được toàn bộ thông tin về hợp đồng. Từ đó đưa ra được sự tính toán cách trả nợ và số tiền cẩn phải chuẩn bị. Sẽ có 3 cách khác nhau để kiểm tra hợp đồng vay vốn MBBank.

Cách 1: Tra cứu khoản vay tại ngân hàng MBBank

Nếu khách hàng không sử dụng các tiện ích như Internet Banking, Mobile Banking. Để biết được thông tin về hợp đồng vay tiền của mình. Hãy mang theo giấy tờ tùy thân là CMND/CCCD tới chi nhánh ngân hàng quân đội. Tại đây chúng ta sẽ nhờ giao dịch viên giúp sao kê hợp đồng vay. Ở trong giấy đó sẽ chứa các thông tin về tổng số tiền vay, lãi suất, thời gian vay, số tiền đã thanh toán, thời gian còn lại…

Cách 2: Tra cứu khoản vay qua Internet Banking MBBank

Internet Banking hay còn gọi là ngân hàng điện tử, thông qua đây bạn có thể tra cứu hoặc giao dịch qua thiết bị có kết nối internet.

Hãy truy cập vào website https://online.mbbank.com.vn/ và đăng nhập tài khoản. Khi đó nhấn vào tài khoản để kiểm tra khoản vay của bạn. Ở đây sẽ hiển thị toàn bộ thông tin liên quan tới gói vay bạn đang đăng ký.

Cách 3: Kiểm tra bằng ứng dụng Mobile Banking MBBank

cach thanh toan khoan vay mbbank

Ứng dụng Mobile Banking ngoài việc giúp vấn tin tài khoản, giao dịch, chuyển tiền, mua thẻ điện thoại, gửi tiết kiệm… thì khách hàng cũng có thể tra cứu khoản vay qua ứng dụng MBBank.

Đăng nhập vào ứng dụng và nhấn vào “Kiểm tra khoản vay” là các thông tin về hợp đồng vay sẽ được hiển thị. Với các này thì chúng ta tiết kiệm được thời gian tới ngân hàng.

Bước 2: Thanh toán khoản vay MBBank

Sau khi đã kiểm tra khoản vay của mình và biết rõ về thông tin nợ còn lại của bản thân. Trong trường hợp thanh toán gói vay sẽ có 2 trường hợp xảy ra là thanh toán trước hạn và thanh toán đúng thời hạn hợp đồng. Cụ thể cách thanh toán khoản vay MBBank như sau:

1) Tất toán khoản vay MBBank trước thời hạn

Bước 1: Tính số tiền còn lại phải thanh toán

Bạn cần phải tính toán số tiền còn lại dựa trên hợp đồng đã tra cứ. Nó sẽ bao gồm dư nợ gốc, lãi suất, thời gian tính lãi.

– Dư nợ gốc = Dư nợ ban đầu – Dư nợ đã thanh toán hàng kỳ.

Bước 2: Kiểm tra số tiền còn lại cần phải thanh toán

Hãy tính rõ ràng số tiền mình cần phải trả, bao gồm cả tiền gốc, lãi và phí phạt. Nếu không biết thì bạn có thể gọi tới tổng đài hoặc đến quầy giao dịch.

Bước 3: Đối chiếu số tiền bạn tính và tiền ngân hàng tính

Để tránh sai sót, hãy đối chiếu số tiền bạn tính và số tiền của ngân hàng tính. Ngân hàng sẽ lập số liệu giúp chúng ta biết được chi tiết về khoản vay của mình.

Bước 4: Nộp tiền

Sau khi đã đối chiếu xong, 2 bên đạt được thỏa thuận. Bạn cần phải nộp số tiền cho ngân hàng theo đúng quy định. Lưu ý chúng ta sẽ bị tính thêm phí phạt vì trả nợ trước hạn đấy nhé.

Bước 5: Ký tên và thanh lý hợp đồng vay MBBank

Nộp tiền xong chúng ta sẽ phải ký vào biên lai xác nhận đã hoàn thành nghĩa vụ trả nợ theo đúng quy định. Ngoài ra bạn sẽ nhận được một tờ biên lai bản sao để làm bằng chứng.

Bước 6: Xóa tài sản thế chấp

Nếu như khách hàng dùng tài sản thế chấp để vay tiền. Khi hoàn thành trả nợ cần phải tiến hành các bước xóa tài sản thế chấp.

2) Thanh toán hợp đồng vay tiền MBBank đúng hạn

Đối với hình thức thanh toán khoản vay MBBank đúng thời hạn thì sẽ dễ hơn. Và bạn sẽ không bị tính phí phạt vì đã phá vỡ hợp đồng như tất toán trước hạn.

cach thanh toan khoan vay mbbank

Bước 1: Tra cứu khoản vay và số tiền cuối kỳ cần phải trả.

Bước 2: Liên hệ hoặc tới ngân hàng MBBank để thanh lý hợp đồng.

Bước 3: Đối chiếu số liệu và thanh toán tiền nợ còn lại.

Bước 4: Nộp tiền và nhận biên lai.

Bước 5: Giải quyết thủ tục giấy tờ thế chấp (nếu có)

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách thanh toán khoản vay MBBank mà khách hàng cần phải biết. Hãy tính toán số liệu thật chính xác sau đó tới ngân hàng để trả nợ nhé. Nếu còn băn khoăn gì khác chưa được giải đáp hãy để lại ở bên dưới.

Có thể bạn cần đọc: Nợ xấu nhóm 5 bao lâu được xóa

3 thoughts on “Cách thanh toán khoản vay MBBank – Cách tra cứu hợp đồng khi tất toán

  1. danh thị thanh tiền says:

    tôi vay họp đồng 30,0000 vnd .lãi xuấ 47%/năm và tiền bảo hiểm bắt buộc tôi phải mua là 1,650,000 vnd. trả trong 24 tháng , vậy tại sao lại bắt tôi trả vược số tiền so với lãi xuất trong hợp đồng. nhân viên lên hồ sơ tư vấn khoản vay bỏ trốn.hủy kết bạn với khách hàng. ngân hàng gọi điện đòi nợ liên tục trong khi đó không giải quyết cho tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *