Cách tất toán khoản vay Prudential trước thời hạn và phí phạt

Nếu bạn đang có một hợp đồng vay vốn tại Prudential nhưng chưa hết thời hạn vay vốn mà lại muốn trả hết toàn bộ trong 1 lần. Lúc này chúng ta cần phải thanh lý hợp đồng vay Prudential theo đúng quy định để chấm dứt hợp đồng giữa khách hàng và Prudential. Sau đây trong bài viết này các bạn hãy cùng xem cách tất toán khoản vay Prudential và biểu phí phạt khi thanh lý hợp đồng.

Định nghĩa về tất toán khoản vay Prudential

Tất toán khoản vay, thanh lý hợp đồng hay hiểu một cách đơn giản hơn là trả hết toàn bộ số tiền nợ gốc còn lại của hợp đồng vay vốn tại Prudential. Khi chưa tới thời hạn thanh toán của khoản vay nhưng khách hàng muốn chi trả hết toàn bộ số tiền vay vốn trong 1 lần để không còn phải chịu lãi suất nữa. Lúc này việc cần làm là phải thanh lý hợp đồng trước thời hạn.

Nhưng theo như quy định, nếu như thanh toán hợp đồng Prudential trước hạn thì người vay sẽ phải chịu khoản phí phạt. Vì đã phá vỡ hợp đồng đã ký, mức phí phạt này sẽ được ghi rõ trong điều khoản hợp đồng.

Cach tat toan khoan vay Prudential

Ví dụ:

Nếu như bạn vay với số tiền là 10 triệu đồng tại Prudential trong thời hạn 2 năm, mà vào ngày 18/7/2021 mà tới 18/7/2022 bạn đã thanh lý hợp đồng. Trường hợp này được gọi là thanh lý hợp đồng trước thời hạn. Và lúc này Prudential cho phép bạn được tất toán nhưng sẽ phải nộp khoản phí phạt tương ứng với % số tiền nợ gốc còn lại.

Thanh lý hợp đồng vay Prudential trước hạn có được không?

Như đã nói ở trên Prudential cho phép khách hàng thanh lý hợp đồng trước thời hạn. Nhưng với điều kiện cần phải nộp đầy đủ phí phạt theo mức phí đã ghi trong hợp đồng và khoản tiền nợ gốc còn lại trong hợp đồng.

Phí phạt tất toán khoản vay Prudential là bao nhiêu tiền

Quy định về mức phí phạt khi thanh toán hợp đồng Prudential trước hạn như sau:

  • Khoản vay tất toán với thời hạn từ 12 trở xuống mức phí phạt bằng 4% tổng số dư nợ còn lại.
  • Thanh lý hợp đồng với thời gian còn lại từ 12 – 24 tháng phí phạt là 3%.
  • Trả trước hợp đồng đã thanh toán được 24 tháng phí phạt là 2%.

Có thể thấy nếu như thời gian còn lại của hợp đồng càng ngắn thì mức phí phạt sẽ càng thấp.

Cách tất toán khoản vay Prudential nhanh nhất

Cách tất toán khoản vay Prudential sẽ được thực hiện trong 2 bước, các bạn cần lưu ý và xem rõ các bước sau đó mới thanh lý nhé.

Tra cứu thông tin khoản vay Prudential

Việc đầu tiên bạn cần phải làm là tra cứu thông tin khoản vay Prudential hiện tại. Chúng ta sẽ xem thời gian còn lại của hợp đồng, số tiền nợ gốc còn lại và mức phí phạt ghi trong hợp đồng là bao nhiêu. Sau đó sẽ tính toán trước tại nhà số tiền phạt phải trả là bao nhiêu để khi tới phòng giao dịch Prudential còn đối.

Công thức tính phí phạt trả trước hạn:

Phí trả nợ trước hạn = Tỷ lệ phí trả nợ trước hạn x Số tiền trả trước

Tới văn phòng giao dịch Prudential để thanh lý

Cach tat toan khoan vay Prudential

Bước 1: Thông báo với nhân viên Prudential về nhu cầu tất toán khoản vay.

Bước 2: Giao dịch viên sẽ yêu cầu bạn xuất trình giấy tờ tùy thân và những thứ liên quan tới hợp đồng khoản vay.

Bước 3: Họ sẽ tính toán số tiền còn lại, thời gian và mức phí phạt, tổng số tiền phải trả nếu muốn thanh lý.

Bước 4: Bạn đối chiếu thông tin số liệu về hợp đồng, nếu thống nhất sẽ làm thủ tục tất toán.

Bước 5: Điền các thông tin vào giấy xin thanh lý hợp đồng theo đúng quy định. Sau đó nộp tiền gốc và phí phạt cho Prudential.

Bước 6: Nhận giấy xác nhận đã hoàn thành việc trả nợ cho Prudential.

Lưu ý:

  • Khi bị mất hợp đồng Prudential vẫn có thể tất toán được, trên hệ thống của Prudential vẫn lưu giữ thông tin. Bạn chỉ cần tới phòng giao dịch gần nhất thanh lý là xong.

Lưu ý khi tất toán khoản vay Prudential

Cách tất toán khoản vay Prudential thì không khó, nhưng mọi người cần lưu ý một số vấn đề như sau.

  • Hãy tính toán số tiền phạt thật cẩn thận, bạn so sánh số tiền phạt phải trả so với tiền lãi suất phải trả là bao nhiêu. Nếu thấy cao hơn thì không nên tất toán nữa.
  • Thời gian còn lại của hợp đồng càng dài thì mức phí phạt càng cao, nên hãy chú ý.
  • Thanh toán đúng thời hạn sẽ không bị tính phí phạt nữa.
  • Phải đối chiếu số liệu thật chính xác và hỏi rõ các khoản phí phát sinh nếu thấy số tiền giữa bạn tính và Prudential không giống nhau.
  • Khi trả toàn bộ số tiền xong sẽ có giấy xác nhận đã thanh toán và nên kiểm tra trên hệ thống xem thông tin hợp đồng như thế nào.

Kết luận

Trên đây là bài viết hướng dẫn các bạn cách thanh lý hợp đồng Prudential trước hạn. Nếu có đủ điều kiện về kinh tế bạn nên trả trước hạn để không phải chịu các áp lực về kinh tế hàng tháng nữa. Nếu còn băn khoăn gì khác mà chưa được giải đáp, vui lòng liên hệ ở bên dưới. Bankcuatoi.com sẽ giải đáp cho bạn đọc ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *