Cách lấy sao kê bảng lương ngân hàng Vietinbank online

Cách sao kê bảng lương Vietinbank online giúp chủ tài khoản biết được toàn bộ thông tin về bảng lương nhận hàng tháng. Bảng sao kê này thường sẽ được sao kê trong vòng 3 hoặc 6 tháng gần đây nhất.

Sao kê lương đóng vai trò quan trọng. Bản sao kê lương có thể được dùng vào nhiều mục đích khác nhau như kẹp vào hồ sơ vay vốn, chứng minh thu nhập, làm thẻ tín dụng… Bạn đã biết cách lấy sao kê ngân hàng Vietinbank online tại nhà chưa? Nếu chưa, hãy để Bankcuatoi.com hướng dẫn cho bạn nhé.

Sao kê bảng lương Vietinbank là gì?

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp trả lương cho nhân viên qua thẻ atm. Như vậy vừa tiện lợi, nhanh chóng, an toàn lại không lo nhầm lẫn. Hơn nữa, khi cần thiết mọi người có thể tiến hành sao kê lương để kiểm tra lại lịch sử nhận lương của mình.

Sao kê lương là tài liệu thể hiện số tiền lương được công ty trả hàng tháng qua thẻ atm. Bản sao kê lương quan trọng trong 1 số hồ sơ cần thiết phải chứng minh tài chính. Ngân hàng Vietinbank sẽ chỉ thực hiện sao kê lương khi có yêu cầu từ chủ tài khoản ngân hàng. Hoạt động sao kê lương có mất phí.

1 bản sao kê lương hợp pháp phải thể hiện được lịch sử nhận lương từ 3 – 6 tháng gần nhất của khách hàng. Trong bản sao kê có chữ ký của nhân viên và dấu đỏ của ngân hàng.

Cách sao ke bang luong vietinbank online
Mẫu giấy sao kê bảng lương của ngân hàng Vietinbank

Các thông tin được thể hiện trong 1 bản sao kê lương Vietinbank là:

 • Tên chủ tài khoản nhận lương.
 • Số tài khoản nhận lương.
 • Tên ngân hàng mở tài khoản.
 • Ngày thực hiện sao kê lương.
 • Số dư đầu kỳ – Số dư cuối kỳ.
 • Ngày/ tháng/ năm nhận lương.
 • Ngày/ tháng/ năm hạch toán.
 • Số dư tài khoản ngân hàng thời điểm làm sao kê.
 • Số giao dịch.
 • Chi tiết số tiền đến và đi, nội dung giao dịch.

Sao kê lương Vietinbank online dùng để làm gì?

Ngoài việc khách hàng có thể chủ động kiểm tra lại lịch sử nhận lương của mình. Thì bản sao kê lương ngân hàng Vietinbank còn là một giấy tờ quan trọng để bổ sung vào các loại hồ sơ cần chứng minh tài chính. Ví dụ như:

 • Vay vốn tại ngân hàng hay các tổ chức tài chính khác: Nếu bạn vay tín chấp thì bản sao kê lương gần như là bắt buộc. Nếu bạn vay thế chấp thì bản sao kê lương sẽ giúp hồ sơ vay vốn của bạn có khả năng được xét duyệt cao hơn.
 • Làm thẻ tín dụng: Bất kể bạn mở thẻ tín dụng ở ngân hàng nào cũng đều cần chứng minh thu nhập. Và bản sao kê lương lúc này rất cần thiết. Nếu lương tháng của bạn cao thì hạn mức thẻ tín dụng sẽ càng lớn.
 • Xin việc: Thực ra trong hồ sơ xin việc không nhất thiết phải có sao kê lương. Tuy nhiên, nếu có thì doanh nghiệp mới có thể xem được mức lương của bạn khi làm việc tại công ty cũ. Từ đó đánh giá được năng lực làm việc của bạn để xem xét trả mức lương cao hơn.
 • Quản lý tài chính: Qua bản sao kê, bạn có thể nhìn lại được lương thực nhận hàng tháng của mình. Từ đó chi tiêu hợp lý và quản lý tài chính hiệu quả hơn.

Lưu ý: Bản sao kê lương ngân hàng Vietinbank online không có giá trị về pháp lý, nên không thể dùng để chứng minh thu nhập được.

Cách sao kê bảng lương ngân hàng Vietinbank online

Có rất nhiều cách để thực hiện sao kê lương. Tuy nhiên nếu muốn có 1 bản sao kê lương hợp pháp thì phải có chữ ký và dấu đỏ của ngân hàng. Vì vậy nên bạn phải trực tiếp đến quầy giao dịch Vietinbank để làm thủ tục sao kê. Muốn sao kê lương online tại nhà cũng được. Nhưng chỉ phục vụ cho việc kiểm tra lịch sử nhận lương chứ không có hiệu quả pháp lý.

Cách sao kê bảng lương Vietinbank online có thể thực hiện trên các tiện ích ngân hàng điện tử như Vietinbank iPay, Internet Banking.

Cách 1: Sao kê lương online qua Internet Banking/ Mobile Banking Vietinbank

Cách này có thể áp dụng với những khách hàng đã đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking/ Mobile Baking Vietinbank. Ngoài việc sao kê lương, bạn còn có thể xem sao kê VietinBank iPay, nó sẽ hiển thị cả lịch sử của những giao dịch khác trong bất cứ khoảng thời gian nào mong muốn. Sao kê lương online có thể thực hiện được mọi lúc mọi nơi thông qua điện thoại và hoàn toàn không mất phí.

Cách sao ke bang luong vietinbank online

Bạn chỉ cần đăng nhập vài Internet Banking/ Mobile Banking Vietinbank. Sau đó nhấn chọn tính năng Truy vấn tài khoản. Tiếp tục nhấn vào tài khoản ngân hàng nhận lương. Màn hình sẽ hiển thị số dư tài khoản hiện tại. Bạn muốn kiểm tra sao kê lương, nhấn vào lịch sử giao dịch. Toàn bộ thông tin về các giao dịch sẽ hiện ra. Bạn có thể chọn khoảng thời gian mong muốn.

Cách 2: Sao kê lương ngân hàng Vietinbank tại máy ATM

Cách này thường không được áp dụng nhiều. Vì bản sao kê không có dấu đỏ của ngân hàng. Hơn nữa khi sao kê tại máy atm, bạn chỉ kiểm tra được lịch sử 10 giao dịch gần nhất. Và chưa chắc trong đó đã có giao dịch nhận lương của bạn.

Sao kê lương tại máy atm chỉ phù hợp với những ai muốn kiểm tra những lịch sử giao dịch gần nhất mà thôi. Nhưng sao kê qua cây ATM chỉ xem được 5 giao dịch gần đây nhất mà thôi.

Bước 1: Tới hệ thống máy ATM bất kỳ cho thẻ vào chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN.

Bước 2: Khi đã đăng nhập rồi thì bạn nhấn vào phần “Truy vấn tài khoản”.

Cách sao ke bang luong vietinbank online

Bước 3: Lúc này hệ thống sẽ hiển thị ra thông tin về tài khoản của bạn, bạn có thể nhấn “tra cứu giao dịch”.

Bước 4: Cây ATM hỏi bạn có muốn in hóa đơn không nhấn có để in hóa đơn nhé.

Cách 3: Sao kê bảng lương tại ngân hàng Vietinbank

Cách sao ke bang luong vietinbank online

Đây là cách duy nhất để bạn có thể có được 1 bản sao kê lương hợp pháp để kẹp vào hồ sơ. Sao kê tại ngân hàng có nhiều ưu điểm. Bạn có thể lựa chọn khoảng thời gian mong muốn, trong bản sao kê có những thông tin chi tiết hơn. Và đặc biệt là bạn có thể in thành bao nhiêu bản cũng được. Tuy nhiên, in sao kê tại ngân hàng sẽ mất phí. Phí này tính theo số lượng trang in (5.000 VND/ trang, tối thiểu là 20.000 VND).

Bạn chỉ cần mang theo CMND đến ngân hàng đưa ra yêu cầu. Còn lại nhân viên sẽ hướng dẫn và giúp bạn thực hiện các công việc còn lại.

Những điều cần lưu ý khi sao kê lương tại ngân hàng Vietinbank

 • 1 bản sao kê lương hợp pháp thường phải có thông tin của 3 – 6 tháng lương gần nhất.
 • Bản sao kê phải có chữ ký của nhân viên và dấu đỏ của ngân hàng Vietinbank. Từ trang thứ 2 trở đi phải đóng dấu giáp lai.
 • Trước khi ra về cần kiểm tra các thông tin thật kỹ. Nếu phát hiện sai sót hay nhầm lẫn cần báo lại nhân viên ngay để được giải quyết lập tức.
 • Các sao kê online chỉ có thể xem trực tuyến chứ không có văn bản bằng giấy.
 • Sao kê tài khoản tại ngân hàng Vietinbank sẽ mất phí và chỉ chủ thẻ mới được phép thực hiện tính năng này.

Tóm lại

Trên đây là hướng dẫn cách sao kê bảng lương Vietinbank online nhanh nhất mà bạn đọc có thể áp dụng. Hãy lưu ý về nhu cầu sử dụng bản sao kê của bạn. Nếu như dùng để chứng minh thu nhập thì cần phải tới ngân hàng để làm sao kê chứ không được sử dụng bản sao kê trực tuyến. Chúc các bạn thành công!

Gợi ý:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *