Hướng dẫn cách sao kê bảng lương ngân hàng ACB online

Ngân hàng ACB có số lượng khách hàng vô cùng lớn. Trong đó nhiều người sử dụng tài khoản ngân hàng ACB như một công cụ để nhận lương hàng tháng. Khi cần có thể tiến hành sao kê lương. Hiện nay có rất nhiều cách sao kê bảng lương. Nhưng cách sao kê bảng lương ngân hàng ACB online tại nhà được nhiều người quan tâm và áp dụng nhất. Bạn đã biết cách thực hiện chưa? Nếu chưa hãy xem hướng dẫn dưới đây và làm theo ngay nhé.

Chức năng của bản sao kê lương ngân hàng ACB

Bảng sao kê lương ACB phục vụ cho rất nhiều mục đích khác nhau. Trong đó có thể kể đến một vài hoạt động cần phải có sao kê lương như:

Cach sao ke bang luong ngan hang acb

 • Vay vốn: Đặc biệt đối với người vay vốn theo hình thức tín chấp thì sao kê lương gần như là không thể thiếu được trong mỗi bộ hồ sơ. Nó là yếu tố chứng minh mức thu nhập hàng tháng và khả năng chi trả của mỗi người. Hồ sơ vay vốn có được xét duyệt hay không phụ thuộc 1 phần lớn vào sao kê lương.
 • Làm thẻ tín dụng: Thực tế làm thẻ tín dụng cũng giống như 1 hình thức vay tín chấp, chi tiêu trước, trả tiền sau. Vậy nên cũng cần đến chứng minh thu nhập thông qua sao kê lương. Lương tháng càng cao thì hạn mức thẻ tín dụng càng lớn.

Dịch vụ ngân hàng trực tuyến ACB online có những ưu điểm nào?

ACB Online là ứng udngj ngân hàng tiện ích trực tuyến được cài đặt và sử dụng trực tiếp trên điện thoại smartphone. Thông qua dịch vụ này bạn có thể thực hiện được hầu hết các giao dịch tài chính liên quan đến tài khoản ngân hàng. Không những vậy, giao dịch còn được đẩy tốc độ lên nhanh hơn và đơn giản hơn rất nhiều.

Những ưu điểm vượt trội của ACB online không thể bỏ qua như:

 • Giao dịch nhanh chóng, đơn giản ngay trên điện thoai mà không phải mất công di chuyển đến ngân hàng hay máy atm như trước nữa.
 • Thời điểm giao dịch: Giao dịch mọi lúc, mọi nơi, kể cả ngày hay đêm, cuối tuần hay lễ tết. Nếu giao dịch tại ngân hàng bắt buộc bạn phải đến vào giờ hành chính các ngày làm việc trong tuần, ngoại trừ ngày nghỉ, lễ tết.
 • Hỗ trợ quản lý tài khoản ngân hàng hiệu quả. Kiểm soát số dư, nguồn tiền ra vào chi tiết trong từng thời điểm nhất định.
 • Độ an toàn và bảo mật cao qua 2 lớp mật khẩu. Đảm bảo an toàn cho giao dịch và tài khoản ngan hàng của khách hàng.

Sao kê bảng lương ngân hàng ACB là gì?

Sao kê bảng lương ngân hàng ACB sẽ có hai khái niệm mà khách hàng cần hiểu rõ.

 1. Sao kê tài khoản: Là bản liệt kê chi tiết các giao dịch tài chính tạo ra sự biến động số dư tài khoản. Ví dụ như giao dịch nhận tiền, chuyển tiền, rút tiền, trừ tiền duy trì hàng tháng… Bạn có thể chọn sao kê tài khoản trong bất cứ khoảng thời gian nào mình mong muốn.
 2. Sao kê bảng lương: Là bản in liệt kê các giao dịch liên quan đến hoạt động nhận lương qua tài khoản ngân hàng. Thông thường 1 bản sao kê lương đạt yêu cầu phải thể hiện được số tiền lương nhận qua thẻ trong 3 đến 6 tháng gần nhất.

Những cách sao kê bảng lương ngân hàng ACB nhanh nhất

Cách sao kê bảng lương ngân hàng ACB có nhiều hình thức khác nhau. Khách hàng được phép sao kê tài khoản nhận lương hoặc số tiền nhận vào tài khoản. Nhưng hãy lưu ý, nếu như sử dụng bản sao kê để chứng minh thu nhập cá nhân thì cần phải tới ngân hàng để xin sao kê. Các bản sao kê online không có giá trị về pháp lý để chứng minh năng lực tài chính.

1. Sao kê lương trực tiếp, nhận bản in giấy

Cách 1: Sao kê tại ngân hàng ACB

Cach sao ke bang luong ngan hang acb

Đây là cách làm phổ biến và được nhiều người áp dụng nhất. Sao kê lương tại ngân hàng có nhiều ưu điểm. Bạn có thể yêu cầu nhân viên làm sao kê trong bất cứ khoảng thời gian nào mong muốn. Hơn nữa, bản sao kê tại ngân hàng có đầy đủ dấu đỏ, chữ ký của đại diện ngân hàng nên đầy đủ cơ sở pháp lý để kẹp vào các loại hồ sơ vay vốn, làm thẻ tín dụng…

Tuy nhiên, khi in sao kê tại ngân hàng bạn sẽ mất phí sao kê. Phí này được tính theo số lượng trang in thực tế.

Cách 2: Sao kê tại máy atm

Bạn cũng có thể đến máy atm để tiến hành sao kê tài khoản. Tuy nhiên trong bản sao kê in tại máy atm chỉ thể hiện được 10 giao dịch gần nhất. Và cũng không có dấu đỏ hay chữ ký của đại diện ngân hàng. Nên cách làm này thường chỉ áp dụng với những ai muốn kiểm tra lại những giao dịch gần nhất. Không dùng được với những hồ sơ cần chứng minh thu nhập.

Các bước sao kê lương tại máy atm thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đến máy atm gần nhất. Cho thẻ vào máy atm qua khe đọc thẻ.
 • Bước 2: Chờ máy atm báo chấp nhận thẻ. Sau đó chọn ngôn ngữ hiển thị trên máy.
 • Bước 3: Nhập mật khẩu thẻ atm ACB của bạn.
 • Bước 4: Chọn tính năng Sao kê. Chờ máy thực hiện in ấn. Cuối cùng bạn nhận tờ sao kê từ máy atm và ra về.

Phí in sao kê tại ngân hàng là 500 VND/ lượt.

2. Cách in sao kê bảng lương ngân hàng ACB online tại nhà

In sao kê ACB online có nghĩa là bạn thực hiện xem sao kê tại các dịch vụ tiện ích ngân hàng điện tử của ACB. Phải đăng ký các tiện ích như Mobile Banking hoặc Internet Banking mới dùng được. Và các bản sao kê này không sử dụng được để mở thẻ tín dụng hoặc vay vốn ngân hàng.

Cách 1: Sao kê qua Mobile Banking ACB

Mobile Banking ACB (ACB Mbank) là ứng dụng ngân hàng tiện ích được cài đặt và sử dụng trên smartphone. Thông qua ứng dụng này, bạn có thể thực hiện được rất nhiều loại giao dịch khác nhau. Đặc biệt, bạn có thể xem lịch sử giao dịch tài khoản của mình trong bất cứ khoảng thời gian nào mà không cần đến quầy giao dịch hay máy atm.

Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn mở ứng dụng ACB Mbank trên điện thoại di động.
 • Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng bằng cách nhập tên và mật khẩu đăng nhập.
 • Bước 3: Chọn tính năng Truy vấn tài khoản. Trên màn hình sẽ hiển thị các thông tin bao gồm số tài khoản và số dư tài khoản.
 • Bước 4: Bạn tiếp tục nhấn vào dòng chữ: Lịch sử giao dịch dưới phần số dư tài khoản.
 • Bước 5: Cuối cùng, bạn chọn khoảng thời gian muốn kiểm tra lại lịch sử giao dịch nhé.

Như vậy là các bước sao kê bảng lương ngân hàng ACB online đã được hoàn tất rồi đó.

Cách 2: Sao kê qua Internet Banking ACB

Cũng tương tự như Mobile Banking, Internet banking ACB là dịch vụ ngân hàng trực tuyến được nhiều người yêu thích. Chỉ khác rằng dịch vụ này được sử dụng trên nền tảng website. Các bước tiến hành bạn cũng thực hiện giống khi sao kê qua Mobile Banking. Tất nhiên, bạn không thể in sao kê trực tiếp từ Internet Banking. Việc sao kê lương qua dịch vụ này chỉ giúp khách hàng kiểm tra lại lịch sử giao dịch và nhận lương của mình mà thôi.

Tóm lại

Vậy nếu muốn có 1 bản sao kê lương có đầy đủ cơ sở pháp lý để bổ sung vào hồ sơ vay vốn, làm thẻ tín dụng… Thì bắt buộc bạn phải đến ngân hàng ACB để làm thủ tục in sao kê nhé. Nếu cần hỗ trợ giải đáp thêm bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này. Trên đây là hướng dẫn cách sao kê bảng lương ngân hàng ACB online mà Bankcuatoi.com giới thiệu tới các bạn. Nếu như còn thắc mắc gì khác tới vấn đề này hãy gửi lại câu hỏi của chúng tôi.

XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *