Cách rút tiền ATM HDBank cho người mới sử dụng thẻ

Từ lâu ngân hàng HDbank đã nổi tiếng uy tín và có số lượng khách hàng đông đảo. Đa số khách hàng đều rất hài lòng về chất lượng các dịch vụ của ngân hàng này. Khi làm thẻ atm HDbank, bạn được hưởng nhiều tiện ích như chuyển tiền mọi lúc mọi nơi, rút tiền tại các máy atm trên toàn quốc… Bạn đã biết cách rút tiền atm HDbank chưa? Nếu chưa hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết từ A đến Z nhé.

Ngân hàng HDBank là ngân hàng gì?

Ngân hàng HDbank có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng thương mại cổ phần phát triền TP Hồ Chí Minh. Tên giao dịch quốc tế là Ho Chi Minh City Development Joint Stock Commercial Bank. HDbank được thành lập năm 1989. Từ 1 chi nhánh nhỏ, ngày nay, HDBank đã phát triển lớn mạnh và bền vững với hàng chục chi nhánh, quầy giao dịch trên toàn quốc.

Khách hàng của HDbank bao gồm cả khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp. Các dịch vụ mà HDbank cung cấp luôn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng. Những năm gần đây, số lượng khách hàng mở tài khoản HDbank ngày càng tăng cao. Thẻ atm và tài khoản HDbank mang lại rất nhiều tiện lợi cho người dùng. Điển hình như việc rút tiền sẽ trở nên nhanh chóng và an toàn hơn bao giờ hết.

Sau một khoảng thời gian dài hoạt động thì ngân hàng HDBank đã được nhiều khách hàng tin tưởng và công nhận. Với nhiều dịch vụ tiện ích khác nhau, khách hàng có thể dễ dàng giao dịch ở bất kỳ đâu trên toàn quốc.

Có bao nhiêu cách rút tiền từ tài khoản HDbank?

Nếu như có rất nhiều cách chuyển khoản khác nhau thì với rút tiền lại khác. Bạn chỉ có thể chọn 1 trong 2 cách để rút tiền từ tài khoản ngân hàng HDbank. Một là trực tiếp đến quầy giao dịch HDbank để rút tiền. Khi đi phải mang theo CMND bản gốc để đối chiếu. Cách thứ hai là dùng thẻ atm rút tiền tại máy atm HDbank hoặc các máy atm của ngân hàng liên kết. Cách làm thứ 2 được nhiều người lựa chọn hơn vì nó tiện lợi hơn. Có thể rút tiền mọi lúc, không cần phụ thuộc vào giờ làm việc của ngân hàng. Nếu bạn đang cần rút tiền từ tài khoản ngân hàng thì có thể lựa chọn 1 trong 2 cách trên nhé.

Xem thêm:

Cách rút tiền tại phòng giao dịch HDBank

Nếu như bạn muốn rút tiền với số lượng lớn và không muốn thao tác trong nhiều lần. Hãy mang theo giấy tờ tùy thân trực tiếp vào phòng giao dịch HDBank để rút tiền.

Cách rút tiền hdbank

 • Bước 1: Thông báo với nhân viên ngân hàng về nhu cầu rút tiền từ tài khoản.
 • Bước 2: Điền các thông tin cá nhân vào giấy rút tiền theo hướng dẫn.
 • Bước 3: Xuất trình giấy tờ CMND/CCCD và nộp kèm theo giấy rút tiền để ngân hàng xác nhận.
 • Bước 4: Xác nhận và nhận biên lai cùng tiền.

Hướng dẫn cách rút tiền ATM HDBank nhanh nhất

Cách rút tiền ATM HDBank rất đơn giản. Tuy nhiên, với người mới dùng thẻ thì chắc chắn còn nhiều bỡ ngỡ. Vậy nên mình sẽ hướng dẫn các bạn các bước rút tiền chi tiết nhất. Chỉ cần làm theo là bạn đã có thể rút tiền từ tài khoản ngân hàng để cầm về tiền mặt được rồi.

Các bước thực hiện như sau:

Cách rút tiền atm hdbank

 • Bước 1: Bạn mang thẻ đến máy atm HDbank gần nhất. Cho thẻ vào máy qua khe đọc thẻ theo chiều mũi tên hướng dẫn in trên bề mặt thẻ. Đợi máy báo chấp nhận thẻ.
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ Tiếng Việt.
 • Bước 3: Nhập mật khẩu (mã pin) thẻ atm.
 • Bước 4: Chọn tính năng Rút tiền.
 • Bước 5: Máy atm sẽ cho bạn 1 số gợi ý số tiền cần rút. Bạn chọn số tiền muốn rút từ gợi ý. Nếu muốn rút số khác thì chọn Số khác, sau đó nhập chính xác số tiền cần rút và nhấn Enter.
 • Bước 6: Chọn in biên lai hoặc không. Nếu in biên lai bạn sẽ mất phí 500 VND/ lượt.
 • Bước 7: Đợi máy đếm tiền và nhả tiền. Trong khi đó bạn nhớ cầm lại thẻ atm nhé.
 • Bước 8: Đếm lại tiền vừa rút và ra về.

Khi rút tiền tại máy atm HDBank cần lưu ý những điều gì?

Để việc rút tiền diễn ra an toàn và thuận lợi, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Nếu sử dụng thẻ lần đầu, bạn cần kích hoạt thẻ atm trước khi rút tiền. Thực hiện kích hoạt thẻ bằng cách đổi mã pin thẻ mặc định sang mã pin mới.
 • Khi nhập mật khẩu thẻ để rút tiền, bạn nên che tay để tránh lộ mật khẩu thẻ.
 • Số tiền tối thiểu được rút 1 lần là 50.000 VND. Số tiền tối đa được rút 1 lần là 5 triệu đồng.
 • Số tiền rút phải nhỏ hơn số dư tài khoản ( luôn luôn duy trì số dư tối thiểu là 50.000 VND).
 • Nên tự mình rút tiền. Không nhờ người khác rút tiền vì sẽ lộ mã pin thẻ atm.
 • Nếu bạn cần rút số tiền lớn vượt quá hạn mức cho phép khi rút tiền qua máy atm. Hãy mang CMND đến quầy giao dịch HDbank để được hỗ trợ rút số tiền theo mong muốn.

Trên đây là cách rút tiền ATM HDBank mà Bankcuatoi.com muốn hướng dẫn. Mọi thao tác rút tiền rất đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. Mong rằng với những kinh nghiệm được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách rút tiền này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *