Cách mở thẻ ATM bị khóa trong 5 phút – Làm sao biết thẻ ATM bị khóa?

Cách mở thẻ ATM bị khóa duy nhất là mang theo chứng minh nhân dân của bạn tới văn phòng chi nhánh ngân hàng chủ quản để thực hiện.

Trong quá trình sử dụng không may thẻ ATM của bạn đã bị khóa. Lúc này bạn không hiểu rõ được nguyên nhân vì sao thẻ của mình bị khóa. Và cũng chưa chắc chắn có phải thẻ ATM bị khóa hay không? Nếu đang gặp vấn đề như vậy hãy đọc bài viết sau đây để biết rõ nguyên nhân và cách khắc phục khi thẻ ATM bị khóa nhé.

Nguyên nhân thẻ ATM bị khóa là gì?

Thẻ ATM bị khóa có thể xảy đến do rất nhiều nguyên nhân. Hầu hết các lý do dẫn tới tình trạng thẻ bị khóa đều là do khách hàng không cẩn thận trong quá trình sử dụng. Cụ thể là những nguyên nhân như sau:

cach mo the atm bi khoa
Các nguyên nhân khóa thẻ ATM

1. Thẻ ATM của bạn đã quá hạn sử dụng

Thông thường thẻ ATM nộ địa sẽ có thời hạn sử dụng từ 5 – 7 năm. Bạn có thể xem thời hạn của thẻ trên bề mặt thẻ ATM. Nếu như thẻ đã tới thời hạn cần phải thay đổi rồi mà bạn vẫn chưa đăng ký làm lại. Lúc này sẽ có thông báo thẻ ATM của bạn đã bị khóa hãy tới ngân hàng để được hỗ trợ.

2. Thẻ ATM không dùng trong 1 thời gian dài

Nếu trong 12 tháng mà thẻ ATM của bạn không phát sinh bất cứ 1 giao dịch nào cả. Ngân hàng sẽ tự động khóa tài khoản ngân hàng, thẻ ATM để bảo đảm an toàn cho khách hàng của mình.

3. Nhập sai mã PIN quá 3 lần

Trường hợp này là thường xảy ra nhất. Vì một nguyên nhân nào đó mà chủ thẻ không thể nhớ được mã PIN của thẻ. Sau đó nhập sai liên tiếp 3 lần, lúc này hệ thống sẽ nhận diện xâm nhập trái phép. Và để bảo vệ khách hàng thì thẻ ATM sẽ bị tạm khóa. Cách mở khóa thẻ ATM và tiếp tục sử dụng thì chỉ có chủ thẻ mang theo CMND tới văn phòng giao dịch để mở lại.

4. Sử dụng cây ATM không liên kết với ngân hàng đang sử dụng

Nếu bạn dùng thẻ tại 1 cây ATM không có liên kết với ngân hàng mình đang sử dụng. Nguy cơ bị khóa thẻ là rất cao, vì giữa 2 ngân hàng không liên kết với nhau. Chính vì thế hệ thống cây ATM không nhận diện được thẻ và dẫn tới tình trạng khóa thẻ, nuốt thẻ.

5. Thẻ ATM bị lỗi

Nếu thẻ bị xước, méo, cong… khi chúng ta thực hiện giao dịch. Cây ATM không nhận diện được cũng sẽ khóa thẻ lại.

6. Một số nguyên nhân khách

Cũng có một số nguyên nhân như phát hiện giao dịch khả nghi, khóa thẻ do yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền, lỗi hệ thống ngân hàng…

Làm sao biết thẻ ATM bị khóa

Để kiểm tra thẻ ATM có bị khóa không rất đơn giản thôi. Bạn có thể tự kiểm tra theo những cách sau đây.

  1. Tới một cây ATM và cho thẻ vào máy và bắt đầu thực hiện giao dịch. Nếu như thẻ bị khóa sẽ có thông báo trên màn hình.
  2. Mang thẻ tới văn phòng ngân hàng chủ quản của bạn. Tại đây nhân viên sẽ giúp kiểm và và tiến hành mở thẻ ATM bị khóa giúp cho bạn luôn.

Và bây giờ bạn đã xác định được thẻ ATM đã bị khóa rồi. Hãy làm theo kinh nghiệm ở dưới đây để mở khóa thẻ nhanh nhất.

Cách mở thẻ ATM bị khóa nhanh nhất tại quầy giao dịch

Cách mở thẻ ATM bị khóa duy nhất là mang theo giấy tờ tùy thân tới văn phòng giao dịch ngân hàng bạn đang sử dụng để nhờ nhân viên mở khóa thẻ. Hãy lưu ý phải đích thân chủ thẻ mang theo giấy tờ nhân thân bản gốc thì mới được hỗ trợ nhé.

cach mo the atm bi khoa
Tới văn phòng ngân hàng bạn đang sử dụng để mở khóa thẻ ATM

Những bạn bị khóa thẻ do nhập sai mã PIN 3 lần thì sẽ phải thực hiện thêm các bước đổi mã PIN mới. Hướng dẫn từ bước 5 trở đi, các trường hợp còn lại thì chỉ cần làm theo hướng dẫn tới bước 4.

Bước 1: Tới văn phòng giao dịch và lấy số chờ tới lượt.

Bước 2: Vào quầy giao dịch và nộp CMND/CCCD để chứng minh thân phận. Sau đó nhờ nhân viên kiểm tra giúp vấn đề thẻ ATM đang gặp phải.

Bước 3: Giao dịch viên sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng của thẻ. Nếu thẻ bị khóa sẽ cấp cho bạn 1 tờ giấy và yêu cầu điền đầy đủ các thông tin cá nhân vào đó.

Bước 4: Sau khi nhận được yêu cầu thay đổi thông tin và kích hoạt thẻ. Nhân viên sẽ thực hiện yêu cầu đó.

Bước 5: Trong trường hợp thẻ ATM bị khóa do nhập sai mã PIN quá 3 lần. Bạn sẽ nhận được thêm mã PIN mặc định.

Bước 6: Ra cây ATM cùng hệ thống ngân hàng, cho thẻ vào cây và nhập mã PIN mới.

Bước 7: Chọn vào chức năng “Đổi PIN”

Bước 8: Nhập mã PIN mới theo ý muốn của bạn 2 lần và nhấn OK để xác nhận.

Bước 9: Thông báo đổi mã PIN thành công

Lưu ý: Bạn sẽ mất một khoản phí khi tiến hành mở khóa thẻ và xin cấp lại mã pin mới nhé. Nhưng khoản phí không nhiều chỉ từ 10.000 – 24.000 mà thôi. Có ngân hàng còn miễn phí hoàn toàn.

Những lưu ý cần tránh để không bị khóa thẻ ATM

Các bạn cần phải lưu ý những điểm sau đây để không không bị khóa thẻ ATM nữa nhé.

  • Hãy bảo mật thông tin mật khẩu thẻ ATM của mình thật tốt. Không được để lộ cho người thứ 2, khi giao dịch tại cây ATM nên dùng tay để che lại.
  • Chỉ giao dịch tại cây ATM cùng hệ thống ngân hàng, hoặc ngân hàng liên kết mà bạn biết.
  • Không để thẻ bị cong, xước, vênh, sức mẻ.
  • Chú ý tới thời hạn sử dụng của thẻ để kịp thời gian hạn.
  • Không được nhập mã PIN quá 3 lần. Nếu như đã không nhớ tốt nhất hãy vào ngân hàng để xin cấp lại.

Lời kết

Cách mở khóa thẻ ATM bị khóa không có gì là khó cả. Chúng ta chỉ mất thời gian tới ngân hàng và mở khóa thẻ và xin cấp lại mã PIN. Nhưng tốt nhất hãy chú ý trong quá trình sử dụng để thẻ không bị khóa và gây ảnh hưởng tới công việc của bạn khi cần. Nếu còn câu hỏi nào khác, hãy gửi lại bên dưới để bankcuatoi.com tư vấn và giải đáp ngay nhé.

Những gợi ý liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *