Những cách kích hoạt thẻ ATM Đông Á Bank nhanh nhất

Cần kích hoạt thẻ Đông Á để sử dụng được các tính năng của thẻ. Hãy cùng tham khảo cách kích hoạt thẻ ATM Đông Á Bank nếu như bạn chưa biết làm như thế nào.

Không kích hoạt thẻ ATM Đông Á Bank có được không?

Nếu như bạn chưa biết việc kích hoạt thẻ ATM Đông Á để làm gì? Và có bắt buộc phải kích hoạt thẻ hay không? Thì nên đọc qua lý do phải kích hoạt thẻ Đông Á Bank nhé.

Cách kích hoạt thẻ atm đông á

Hiện nay ngân hàng Đông Á Bank cung cấp các loại thẻ ATM là thẻ đa năng và thẻ tín dụng cho khách hàng sử dụng. Với nhiều tính năng của thẻ khách hàng sẽ dễ dàng giao dịch ở bất cứ đâu. Nhưng trước đó thì cần phải thực hiện bước kích hoạt thẻ, nếu không thì sẽ không dùng được các tiện ích của thẻ mang lại như:

  • Không thể dùng thẻ để thanh toán, rút tiền, chuyển tiền.
  • Không chuyển khoản sang tài khoản ngân hàng khác được.
  • Không thể dùng thẻ để quẹt thẻ thanh toán online.
  • Nếu không kích hoạt thẻ sau 30 ngày tính từ ngày nhận thẻ, thì thẻ atm sẽ bị tạm khóa lại.

Vì vậy, chủ thẻ phải kích hoạt thẻ ATM Đông Á để sử dụng tính năng tiện ích mà thẻ mang lại, ngoài ra còn để không bị khóa thẻ.

Cách kích hoạt thẻ đa năng Đông Á Bank

Nếu là loại thẻ đa năng thông thường, cách kích hoạt thẻ ATM Đông Á rất đơn giản thôi. Các bạn chỉ cần tới các hệ thống máy ATM Đông Á và làm các bước đổi mật khẩu là đã kích hoạt thành công rồi.

Cách kích hoạt thẻ atm đông á

Bước 1: Đưa thẻ vào khe cắm theo chiều mũi tên được in trên bề mặt của thẻ.

Bước 2: Chọn ngôn ngữ muốn hiển thì và nhập mã PIN của thẻ, mã pin này được ghi trong tờ phong bì mà nhân viên đưa cho bạn.

Bước 3: Đăng nhập được vào rồi thì tại màn hình máy ATM sẽ hiển thị thông báo yêu cầu kích hoạt thẻ bạn nhấn vào “Tiếp tục” hoặc nhấn vào chức năng “Đổi PIN”.

Bước 4: Hãy nhập mã PIN muốn thay đổi bao gồm 6 số trong 2 lần liên tiếp sau đó nhấn enter để xác nhận.

Bước 5: Trên màn hình thông báo thay đổi mật khẩu thành công thì tức là bạn đã kích hoạt được thẻ.

Cách kích hoạt thẻ tín dụng Đông Á Bank

Đối với dòng thẻ tín dụng Đông Á thì lại khác, để kích hoạt được thẻ khách hàng cần gọi điện lên tổng đài qua số 1900 544 464 để thông báo với tổng đài viên. Sau đó ký tên lên dải bằng ở phần mã CVV sau đó thì mới thực hiện theo các bước như trên để kích hoạt thẻ.

Thứ tự kích hoạt thẻ tín dụng Đông Á: Tới cây ATM Đông Á > Đưa thẻ vào máy > Nhập ngôn ngữ và mã PIN mặc định > Đổi mã PIN mới để kích hoạt thẻ.

Đây là 2 cách kích hoạt thẻ ATM Đông Á duy nhất mà hiện tại khách hàng có thể sử dụng. Ngoài ra không có bất cứ cách nào khác đâu nhé.

Một số chú ý khi kích hoạt thẻ ATM Đông Á

Trong quá trình kích hoạt bạn nên chú ý một số điểm như sau:

  • Trong 30 ngày mà không kích hoạt thì thẻ sẽ bị hủy hoặc khóa. Lúc này bạn cần tới ngân hàng để đăng ký lại thẻ hoặc mở khóa.
  • Chỉ hệ thống máy ATM Đông Á mới kích hoạt được thẻ, nhưng cây ATM của ngân hàng khác thì khoogn được.
  • Đặt mật khẩu của thẻ phải dễ nhớ nhưng không được đặt theo ngày sinh hoặc dãy số liền nhau vì như thế sẽ rất dễ doán.
  • Nếu nhập sai mã PIN Đông Á 3 lần thì thẻ sẽ bị tạm khóa, phải tới ngân hàng để mở khóa thẻ và xin cấp lại mật khẩu.

Vậy là Bankcuatoi.com đa cùng các bạn đi tìm hiểu cách kích hoạt thẻ ngân hàng Đông Á. Nếu trong lần đầu nhận thẻ các bạn cần phải tới cây ATM của Đông Á Bank để kích hoạt thì sau đó mới dùng được những tiện ích. Nếu còn gặp phải vấn đề gì khác trong quá trình kích hoạt, hãy gửi lại câu hỏi để được giải đáp.

Tham khảo: Ngân hàng Đông Á liên kết với ngân hàng nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *