Những cách chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc nhanh nhất

Hiện nay người Việt Nam sinh sống và học tập cũng như giao lưu mua bán với nước láng giềng Trung Quốc ngày càng nhiều. Từ đó cũng đẩy mạnh nhu cầu chuyển tiền sang Trung Quốc. Chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc không hề khó. Nhưng nếu bạn không biết lựa chọn kênh chuyển tiền thích hợp thì rất dễ bị lừa. Tiền của bạn có thể bị mất mà không có cách nào lấy lại được. Vì vậy hôm nay mình sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc an toàn nhất. Theo dõi bài viết để nắm được thông tin chi tiết nhé.

Hai cách chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc phổ biến nhất

Sẽ có hai cách gửi tiền vào tài khoản ngân hàng Trung Quốc được hướng dẫn ở bên dưới đây. Các bạn hãy tham khảo các bước thực hiện để sử dụng nhé.

Cách 1: Chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc qua ngân hàng

Chỉ cần bạn chọn được một ngân hàng uy tín thì mọi việc sẽ trở nên đơn giản. Nếu giao dịch thành công thì người nhận sẽ nhận được tiền nhanh chóng. Còn nếu chẳng may gặp trục trặc hay xảy ra lỗi gì khiến giao dịch thất bại, thì thông qua giấy tờ và biên lai chuyển tiền bạn có thể nhận lại được tiền đã chuyển. Nói chung là an toàn tuyệt đối. Hơn nữa phí chuyển tiền qua ngân hàng cũng được đánh giá là tương đối rẻ.

cach chuyen tien vao tai khoan trung quoc

Bạn chỉ cần đến ngân hàng tại Việt Nam. Sau đó yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc. Nhân viên sẽ hướng dẫn bạn các bước làm chi tiết. Trong đó quan trọng nhất là điền các thông tin trong phiếu chuyển tiền

Hãy điền đầy đủ và chính xác thì số tiền mới chuyển đến đúng tài khoản người thụ hưởng được. Điền xong bạn nộp lại phiếu và tiền phí chuyển tiền. Sau đó nộp số tiền cần chuyển. Nhân viên sẽ đưa cho bạn 1 biên lai chuyển tiền. Bạn hãy giữ biên lai đó cẩn thận, ít nhất là cho đến khi người thụ hưởng báo đã nhận được tiền nhé.

Cách 2: Chuyển tiền thông qua các công ty chuyển tiền nhanh quốc tế

Hiện nay có rất nhiều công ty làm dịch vụ chuyển tiền quốc tế uy tín và nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo những ai đã chuyển tiền rồi để chọn lựa đơn vị thích hợp. Ưu điểm khi chuyển tiền theo cách này là:

 • Có thể thực hiện tại nhà mà không cần đến quầy giao dịch ngân hàng.
 • Thủ tục đơn giản, nhanh gọn.
 • Người nhận bên Trung Quốc sẽ nhận được tiền ngay sau từ 3 đến 5 phút chuyển tiền.
 • Cho phép quy đổi tỷ giá theo chiều hướng có lợi cho người chuyển tiền.
 • Được đông đảo mọi người áp dụng để chuyển tiền sang tài khoản Trung Quốc.

Lưu ý: Trước khi chuyển tiền bạn cần tìm hiểu thật kỹ về đơn vị nhận gửi tiền sang Trung Quốc. Vì có nhiều website ảo cũng gắn mác công ty cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế để lừa đảo mọi người.

cach chuyen tien vao tai khoan trung quoc

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn vào trang web của đơn vị nhận chuyển tiền để lấy thông tin về số tài khoản của công ty và số điện thoại liên lạc với công ty.

Bước 2: Gọi điện đến số điện thoại vừa tìm kiếm được. Hỏi rõ nhân viên về cách thức chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc để được họ hướng dẫn chi tiết. Nếu còn chi tiết nào thắc mắc cần hỏi và làm rõ ngay.

Bước 3: Bạn chuyển khoản vào tài khoản của công ty chuyển tiền nhanh ( gồm số tiền muốn chuyển đi + tiền phí chuyển khoản)

Bước 4: Sau khi nhận được tiền bạn chuyển đến. Công ty chuyển tiền nhanh sẽ quy đổi tiền Việt sang đồng tiền Trung Quốc ( Nhân dân tệ). Sau đó tiếp tục chuyển khoản số tiền này đến tài khoản người thụ hưởng tại Trung Quốc.

Bước 5: Giao dịch thành công, công ty chuyển tiền sẽ chụp ảnh lại các giao dịch và gửi lại cho bạn để chứng minh các thao tác giao dịch.

Do tiền chuyển vào tài khoản Trung Quốc nên khi chuyển tiền đi tiền VND sẽ phải quy đổi thành đồng Nhân dân Tệ. Số tiền bạn phải chuyển khoản cho công ty chuyển tiền = số tiền cần chuyển (VND) x tỷ giá tại thời điểm chuyển tiền + phí chuyển tiền.

Điều bạn cần lưu tâm nhất khi chọn cách này chính là tìm được 1 công ty chuyển tiền uy tín, làm ăn rõ ràng, minh bạch. Một khi đã tìm được rồi thì bạn có thể yên tâm về sự an toàn trong giao dịch chuyển tiền. Nếu có sự cố gì công ty sẽ chủ động liên hệ với bạn để hoàn lại tiền bạn đã chuyển khoản đến tài khoản của công ty.

Những điều cần nhớ khi chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc

Với 2 cách chuyển tiền trên, bạn có thể tuỳ chọn 1 trong 2. Nhưng dù là chuyển tiền theo cách nào thì bạn đều cần nhập chính xác các thông tin về người chuyển tiền cũng như người nhận tiền. Đó là:

 • Họ tên
 • Ngày sinh
 • Số CMND
 • Địa chỉ
 • Số điện thoại
 • Số tài khoản người nhận tiền
 • Email 
 • Số tiền chuyển đi
 • Nội dung chuyển tiền

Phí chuyển tiền cũng là một khía cạnh bạn cần quan tâm đến. Lựa chọn đơn vị chuyển tiền vừa uy tín vừa có mức phí hợp lý để tiết kiệm tối đa chi phí chuyển tiền. Có thể hỏi trực tiếp đơn vị chuyển tiền về phí chuyển tiền để cân nhắc chọn lựa hợp lý.

Kết luận

Hy vọng những thông tin Bankcuatoi.com cung cấp bạn đã biết cách chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc. Hãy tới ngân hàng gần nhất để thực hiện việc chuyển tiền ra nước ngoài để an toàn hơn. Nếu bạn còn câu hỏi nào khác liên quan đến vấn đề này. Vui lòng để lại bình luận ở bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *