Hướng dẫn 2 cách chuyển tiền từ Malaysia về Việt Nam

Với những người đang học tập và làm việc tại Malaysia thì việc chuyển tiền về Việt Nam là hoạt động thường xuyên. Vì vậy nắm được cách chuyển tiền từ Malaysia về Việt Nam sẽ giúp bạn chuyển tiền nhanh chóng, an toàn, hạn chế tối đa việc bị lừa đảo. Bài viết dưới đây có tất cả những thông tin liên quan đến việc chuyển tiền từ Malaysia về Việt Nam. Cùng theo dõi nhé.

Hướng dẫn cách chuyển tiền từ Malaysia về Việt Nam

Nhu cầu gửi tiền từ Malaysia về Việt Nam là rất lớn. Bởi lẽ tính đến thời điểm hiện tại đang có 130.000 người Việt Nam đang lao động tại Malaysia. Nếu bạn không nắm được cách chuyển tiền, thủ tục chuyển tiền thì khả năng bị lừa là rất cao. Luôn có kẻ xấu muốn lợi dụng sự sơ hở của bạn. Vì vậy chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn 2 cách làm dưới đây. Hãy tham khảo và chọn cách thức phù hợp với bản thân nhé.

Cách 1: Chuyển tiền từ Malaysia về Việt Nam qua ngân hàng bằng mã SWIFT

Chuyển tiền qua ngân hàng là kênh uy tín, an toàn nhất hiện nay. Bạn có thể đến các ngân hàng tại Malaysia đề chuyển tiền về các ngân hàng lớn tại Việt Nam như: Vietcombank, Techcombank, BIDV, Agribank… Vì những ngân hàng này có liên kết với nhau. Phí chuyển tiền qua ngân hàng không cao. Được đánh giá là hợp lý khi chuyển tiền quốc tế.

cach chuyen tien tu malaysia ve viet nam

Để dễ dàng và thuận tiện trong các giao dịch. Các ngân hàng tại các quốc gia khác nhau đều liên kết với nhau. Tất cả tạo thành 1 tổ chức tài chính thống nhất, hỗ trợ nhau trong việc giao dịch quốc tế. Và tổ chức này được gọi là SWIFT. Trong tổ chức này, mỗi ngân hàng sẽ được cấp một mã riêng gọi là mã code.

Khi chuyển tiền từ Malaysia về Việt Nam. Bạn có thể chọn chuyển một số loại tiền tệ sau: Euro, USD, Đô Úc, Bảng Anh…

Cách chuyển tiền từ Malaysia về Việt Nam qua ngân hàng

Bạn mang theo CMND đến chi nhánh ngân hàng tại Malaysia. Sau đó yêu cầu nhân viên cho mình chuyển tiền về Việt Nam.

Nhân viên sẽ phát cho bạn một tờ phiếu chuyển tiền và hướng dẫn bạn điền vào phiếu. Nếu chưa hiểu ở đâu hoặc không hiểu tiếng bạn cần hỏi lại ngay. Có thể đi theo bạn bè hoặc người phiên dịch để thuận tiện hơn.

Điền xong các thông tin, bạn nộp lại cho nhân viên ngân hàng. Nhân viên sẽ kiểm tra lại. Sau đó bạn đưa tiền cần chuyển về Việt Nam. Kèm theo phí chuyển tiền theo yêu cầu của ngân hàng.

Trong phiếu đã có đầy đủ phần thông tin của người gửi cũng như người nhận tiền. Bạn lưu ý điền chính xác số điện thoại, địa chỉ và email để ngân hàng liên hệ khi cần thiết. Đặc biệt chú ý đến các thông tin của người nhận tiền.

Phí chuyển tiền từ Malaysia về Việt Nam một số ngân hàng lớn

› Ngân hàng Vietcombank:

 • Phí chuyển tiền: 0,05% số tiền chuyển đi.
 • Trường hợp nhận bằng tiền VND thì không mất phí gì thêm.
 • Trường hợp nhận bằng Đô Mỹ và nhận trong vòng 30 ngày. Thì người nhận cần nộp thêm 0,15% phí nhận tiền nữa. Tối thiểu là 2 USD.
 • Trường hợp nhận bằng ngoại tệ khác thì người nhận cần nộp thêm 0,4% phí nhận tiền. Tối thiểu 3 USD.

› Ngân hàng Vietinbank: Phí chuyển tiền bằng 0,05% số tiền chuyển.

› Ngân hàng Techcombank: Phí chuyển tiền bằng 0,05% số tiền chuyển. Tối thiểu 2 USD. Tối đa 200 USD.

› Ngân hàng BIDV: Phí chuyển tiền khoảng 0,1% đến 0,2% số tiền chuyển. Mức phí khác nhau do bạn chọn loại tiền tệ gửi về Việt Nam khác nhau.

› Ngân hàng Agribank:

 • Phí chuyển tiền: 0,05% số tiền chuyển đi.
 • Trường hợp nhận bằng tiền VND thì không mất phí gì thêm.
 • Trường hợp nhận bằng usd thì người nhận cần nộp thêm 0,3% phí nhận tiền nữa. Tối thiểu là 2 USD.
 • Trường hợp nhận bằng EURO, phí nhận tiền là 0,3%, do người nhận nộp thêm. Tối thiểu là 2 EUR.
 • Trường hợp nhận bằng ngoại tệ khác thì người nhận cần nộp thêm 0,4% phí nhận tiền. Tối thiểu 3 USD.

Những ưu điểm khi chuyển tiền qua ngân hàng

Không chỉ chuyển tiền từ Malaysia về Việt Nam. Mà bạn còn có thể chuyển từ bất cứ quốc gia nào về cũng được. Giấy tờ biên lai đầy đủ nên không lo thất lạc tiền. Độ an toàn gần như tuyệt đối.

Cả người nhận tiền lẫn người chuyển tiền không cần phải có tài khoản ngân hàng. Chỉ cần đến ngân hàng, mang theo CMND là có thể giao dịch được.

Có thể theo dõi được quá trình chuyển tiền. Kiểm tra bằng nhiều cách thức khác nhau như qua hotline của ngân hàng chuyển tiền.

Cách 2: Cách chuyển tiền từ Malaysia về Việt Nam qua Western Union

Western Union là tổ chức tài chính quốc tế cho phép bạn chuyển tiền liên quốc gia nhanh chóng và an toàn. Tại Malaysia và Việt Nam đều có các đại lý của Western Union nên bạn hoàn toàn có thể chuyển tiền qua kênh này. Tại Việt Nam có đến 3000 điểm giao dịch Western Union. Bạn có thể đến điểm gần nhất để nhận tiền được chuyển về từ Malaysia.

cach chuyen tien tu malaysia ve viet nam

Cách chuyển tiền từ Malaysia về Việt Nam bằng Western Union nhanh chóng mà độ an toàn lại rất cao. Không chỉ khách hàng cá nhân mà các doanh nghiệp lớn cũng lựa chọn chuyển tiền theo cách này. Dưới đây là các bước hướng dẫn chuyển tiền qua Western Union.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ. Tốt nhất hãy liên hệ với điểm giao dịch Western Union gần nhất để hỏi về những giấy tờ cần thiết khi chuyển tiền quốc tế. Nếu bạn không tiện di chuyển thì gọi điện đến tổng đài của Western Union cũng là một ý tưởng không tồi.

Bước 2: Đến điểm giao dịch của Western Union gần nhất. Một vài ngân hàng cũng liên kết với Western Union. Nhớ mang theo những giấy tờ cần thiết đã chuẩn bị sẵn. Nhận được yêu cầu chuyển tiền. Nhân viên Western Union sẽ nhập dữ liệu vào hệ thống trên máy tính. Sau đó sẽ cấp cho bạn một mã số gồm 10 ký tự số. Thông qua mã số này bạn có thể theo dõi được quá chi tiết quá trình chuyển tiền.

Bước 3: Người nhận đến điểm giao dịch của Western Union tại Việt Nam. Mang theo CMND và ghi nhớ mã code chuyển tiền. Sau khi các thông tin được xác thực. Và mã code đã trùng khớp bank có thể nhận tiền và ra về.

Phí chuyển tiền qua Western Union

Khi bạn chuyển tiền từ Malaysia về Việt Nam. Tuỳ thuộc vào số tiền bạn chuyển đi nhiều hay ít mà phí chuyển tiền cũng khác nhau. Cụ thể:

 • Số tiền chuyển về Việt Nam: Từ 1 Yên – 10.000 Yên. Phí là 990 Yên.
 • Số tiền chuyển về Việt Nam: Từ trên 10.000 Yên –  50.000 Yên. Phí là 1.500 Yên.
 • Số tiền chuyển về Việt Nam: Từ trên 50.000 Yên – 100.000 Yên. Phí là 2.000 Yên.
 • Số tiền chuyển về Việt Nam: Từ trên 100.000 Yên – 250.000 Yên. Phí là 5.000 Yên.
 • Số tiền chuyển về Việt Nam: Từ trên 250.000 Yên – 500.000 Yên. Phí là 7.000 Yên.
 • Số tiền chuyển về Việt Nam: Từ trên 500.000 Yên – 1.000.000 Yên. Phí là 9.000 Yên.

Chuyển tiền từ Malaysia về Việt Nam mất bao lâu?

Thời gian chuyển tiền từ Malaysia về Việt Nam còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng chủ yếu sẽ từ 1 tuần đến lâu nhất là 2 tuần. Nếu sau khoảng thời gian này mà tiền vẫn chưa đến tay người nhân thì có thể là giao dịch đang gặp một số trục trặc gì đó. Bạn cần liên hệ lại với bên nhận chuyển tiền để kiểm tra và rà soát lại.

Kết luận

Trên đây là 2 cách chuyển tiền từ Malaysia về Việt NamBankcuatoi muốn hướng dẫn các bạn. Hãy lựa chọn phương pháp gửi tiền an toàn để đảm bảo không gặp các rủi ro nào nhé. Chúc bạn giao dịch suôn sẻ nhé.

Xem thêm: Chuyển đúng số tài khoản nhưng sai tên người nhận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *