Cách chuyển tiền từ Canada về Việt Nam và một số lưu ý

Để chuyển tiền về Canada về Việt Nam thì có rất nhiều cách khác nhau. Nhưng mình chỉ khuyến khích bạn áp dụng 1 trong 2 cách phổ biến và an toàn nhất. Đó là chuyển tiền qua ngân hàng và chuyển tiền qua đơn vị chuyển tiền nhanh. Theo dõi chi tiết cách chuyển tiền từ Canada về Việt Nam qua bài viết dưới đây nhé.

Số lượng người Việt Nam qua Canada học tập và lao động ngày càng tăng. Nên nhu cầu chuyển tiền từ Canada về Việt Nam cũng ngày càng lớn. Nhận thấy nhu cầu đó nên rất nhiều công ty chuyên tiền nhanh từ Canada về Việt Nam đã ra đời. Tuy nhiên chúng ta khó có thể xác định được công ty đó làm việc có hợp pháp không, hay là lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Vậy nên nếu không chắc chắn bạn hãy chọn:

  • Chuyển tiền qua ngân hàng
  • Chuyển tiền qua Western Union, Money Gram.

Tuy phí tiền qua 2 phương pháp này cao hơn so với thị trường chợ đen. Nhưng lại đảm bảo uy tín và an toàn tuyệt đối. Chuyển tiền có giấy tờ đầy đủ nên nếu giao dịch có gặp vấn đề trục trặc cũng có thể giải quyết nhanh chóng.

Giới thiệu 2 cách chuyển tiền từ Canada về Việt Nam uy tín

Hai cách gửi tiền từ Canada về Việt Nam ở bên dưới đây được rất nhiều người sử dụng. Người gửi hoàn toàn có thể yên tâm về số tiền gửi mà không cần phải lo lắng bất kỳ vấn đề gì cả. Cụ thể cách gửi như thế nào sẽ được Bankcuatoi.com hướng dẫn ngay sau đây.

Cách 1: Đến ngân hàng để chuyển tiền

Với cách làm này, bạn có thể chuyển tiền cho người nhận ở Việt Nam dù họ có tài khoản hay không có tài khoản ngân hàng.

Trường hợp người nhận ở Việt Nam không có tài khoản ngân hàng thì bạn sẽ chuyển tiền về ngân hàng nào đó tại Việt Nam ( gọi là ngân hàng trung gian). Sau đó ngân hàng sẽ liên lạc với người nhận tiền đến quầy giao dịch để nhận tiền mặt.

Thao tác chuyển tiền rất đơn giản. Bạn chỉ cần mang theo hộ chiếu đến ngân hàng tại Canada yêu cầu làm thủ tục chuyển tiền về Việt Nam. Sau đó nhân viên sẽ phát cho bạn 1 tờ phiếu chuyển tiền quốc tế để bạn điền các thông tin cần thiết.

Hãy điền thật chính xác các thông tin của người nhận tại Việt Nam và ngân hàng nhận tiền. Trong đó cần ghi rõ họ tên người nhận, địa chỉ, số điện thoại, email… để ngân hàng trung gian có thể dễ dàng liên lạc được với người nhận.

cach chuyen tien tu canada ve viet nam

Trường hợp người nhận tiền có tài khoản ngân hàng và bạn cũng có thẻ visa để giao dịch quốc tế. Bạn không cần đến ngân hàng tại Canada để chuyển tiền nữa. Mà lúc này bạn chỉ cần mang thẻ visa đến máy atm gần nhất để chuyển tiền. Tiền sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản ngân hàng của người thụ hưởng tại Việt Nam.

Hiện nay hầu hết các ngân hàng lớn tại Việt Nam như Vietcombank, Agribank, Sacombank, Techcombank, BIDV, Vietinbank… đều hỗ trợ khách hàng mở thẻ visa nếu đủ yêu cầu. Thẻ visa sẽ giúp bạn giao dịch nhận và chuyển tiền quốc tế nhanh chóng, an toàn mà không mất công đến quầy giao dịch để làm thủ tục như trước đây.

Phí chuyển tiền từ Canada về Việt Nam qua ngân hàng

Chuyển tiền từ Canada về Việt Nam đơn giản và an toàn, mức phí cũng được đánh giá là hợp lý. Tuy nhiên ngoài phí chuyển tiền mà người chuyển từ Canada phải trả thì người nhận tiền tại Việt Nam cũng phải chịu 1 phí nhỏ khi nhận tiền. Ngoài ra thời gian chuyển tiền từ Canada về Việt Nam qua ngân hàng cũng khá lâu. Thông thường phải mất từ 3 đến 7 ngày tiền mới tới tay người nhận.

Cách 2: Chuyển tiền qua các đơn vị chuyển tiền nhanh như Western Union hay Money Gram…

Trong các công ty dịch vụ chuyển tiền nhanh quốc tế thì Western Union và Money Gram là nổi tiếng và được nhiều người lựa chọn nhất. Đây cũng là 2 công ty hoạt động hợp pháp và có nhiều chi nhánh giúp bạn dễ dàng tìm kiếm tại Canada.

Về cơ bản, thủ tục chuyển tiền của Western Union và Money Gram là tương tự nhau. Nên mình sẽ hướng dẫn cách chuyển tiền từ Canada về Việt Nam qua Western Union. Nếu bạn chọn Money Gram thì cũng làm tương tự vậy thôi nhé.

cach chuyen tien tu canada ve viet nam

Bước 1: Tìm kiếm địa chỉ chi nhánh Western Union gần nhất tại Canada. Đến trực tiếp quầy giao dịch để làm thủ tục chuyển tiền. Khi đi nhớ mang theo CMND và hộ chiếu.

Bước 2: Nhân viên sẽ phát cho bạn 1 tờ phiếu chuyển tiền. Bạn điền đầy đủ các thông tin trong phiếu yêu cầu sau đó nộp lại phiếu. Có thông tin nào chưa rõ hãy hỏi lại nhân viên ngay để được tư vấn.

Bước 3: Nộp tiền cần chuyển và phí chuyển tiền. Sau đó bạn sẽ được nhân viên cấp cho 1 mã chuyển tiền bí mật gồm 10 số.

Bước 4: Bạn đã làm xong thủ tục chuyển tiền đi. Liên lạc với người nhận tại Việt Nam, cung cấp mã số nhận tiền chính là mã số bí mật bạn vừa nhận được. Lưu ý mã số này không được tiết lộ cho ai khác ngoài người nhận tiền.

Bước 5: Nhận tiền. Người nhận tiền tại Việt Nam có thể đến đại lý Western Union gần nhất. Xuất trình giấy tờ tuỳ thân và đọc chính xác mã số bí mật để nhận tiền.

Phí chuyển tiền từ Canada về Việt Nam qua Western Union

Phí chuyển tiền từ Canada về Việt Nam qua Western Union là 0,3% số tiền chuyển. Chuyển tiền qua Western Union chỉ mất 1 lần phí chuyển tiền. Người nhận tại Việt Nam không phải trả thêm phí gì nữa. Đây là dịch vụ chuyển tiền nhanh nên chỉ cần 30 phút sau khi hoàn thành thủ tục chuyển tiền là người nhận có thể đến đại lý Western Union tại Việt Nam xuất trình giấy tờ để nhận tiền được rồi.

Những điều cần nhớ khi chuyển tiền từ Canada về Việt Nam

  • Đây là 2 hình thức chuyển tiền hợp pháp và an toàn nhất. Ngoài ra mình khuyên bạn không nên ham phí rẻ mà chuyển tiền qua chợ đen. Rất dễ bị lừa mất tiền oan.
  • Trước khi chuyển tiền bạn cần tìm hiểu kỹ về thời gian chuyển tiền cũng như phí chuyển tiền. Tránh trường hợp thời gian chuyển tiền chậm làm lỡ công việc hay phí chuyển tiền cao quá dẫn đến thiếu tiền phí.
  • Các thông tin về người nhận tiền tại Việt Nam rất quan trọng. Nó quyết định tiền có chuyển đến đúng người hay không. Vì vậy bạn hãy điền thông tin thật chính xác nhé.
  • Giữ lại biên lai chuyển tiền làm bằng chứng nếu giao dịch gặp trục trặc hay trường hợp thất lạc tiền gửi. Ít nhất là đến khi nào người thân tại Việt Nam thông báo đã nhận được tiền rồi thì mới được bỏ đi.

Tóm lại

Hai cách chuyển tiền từ Canada về Việt Nam ở trên, bạn thấy cách nào hợp lý và nhiều ưu điểm hơn? Hãy cho chúng tôi biết quan điểm của bạn dưới phần bình luận nhé.

Tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *