Cách chuyển tiền từ Agribank sang Vietinbank bằng điện thoại

Cách chuyển tiền từ Agribank sang Vietinbank bằng điện thoại thì không phải ai cũng biết. Hãy làm theo hướng dẫn sau đây để biết được các chuyển khoản nhanh nhất nhé.

Agribank là ngân hàng uy tín và có số lượng khách hàng nhiều nhất Việt Nam. Nhu cầu chuyển tiền từ Agribank sang những ngân hàng khác là rất lớn. Việc chuyển tiền hiện nay khá đơn giản và có nhiều hình thức gửi tiền. Bạn có thể chuyển khoản qua điện thoại, cây ATM, quầy giao dịch ngân hàng.

Những cách chuyển tiền từ Agribank sang Vietinbank

  • Vietinbank: Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam.

Chuyển tiền từ Agribank sang Vietinbank có nhiều hình thức khác nhau. Nếu bạn chưa biết làm như thế nào hãy tham khảo 3 cách ở bên dưới đây nhé.

Cách 1: Đến quầy giao dịch chuyển tiền

cach chuyen tien tu agribank sang vietinbank

Đây là cách đơn giản nhất mà bất cứ ai cũng có thể làm được mà không cần điều kiện gì. Thậm chí, người chuyển tiền còn không nhất thiết phải có tài khoản ngân hàng cũng vẫn có thể chuyển tiền được.

Chỉ cần mang theo CMND và tiền mặt đến quầy giao dịch Agribank để làm thủ tục chuyển tiền.

Bước 1: Bạn đến ngân hàng, xuất trình CMND. Nói với nhân viên về yêu cầu chuyển khoản.

Bước 2: Nhân viên sẽ phát cho bạn 1 phiếu chuyển tiền theo mẫu phát hành của Agribank.

Bước 3: Bạn điền đầy đủ thông tin vào phiếu. Sẽ có tờ điền mẫu cho bạn tham khảo. Hoặc chưa hiểu chỗ nào hỏi lại nhân viên ngay để được hướng dẫn.

Bước 4: Nộp lại phiếu để nhân viên kiểm tra thông tin xem đã đầy đủ chưa.

Bước 5: Nộp tiền cần chuyển và phí chuyển tiền theo quy định của ngân hàng.

Bước 6: Ký tên vào biên lai chuyển tiền. Bạn sẽ giữ 1 bản và ngân hàng Agribank giữ 1 bản.

Cách 2: Chuyển tiền từ Agribank sang Vietinbank bằng điện thoại

cach chuyen tien tu agribank sang vietinbank

Chuyển tiền qua điện thoại di động có 2 cách. Đó là sử dụng ứng dụng Mobile Banking Agribank hoặc dịch vụ Internet Banking Agribank. Tùy vào việc trước đây bạn đã đăng ký với ngân hàng Agribank sử dụng dịch vụ nào thì chọn luôn dịch vụ đó để chuyển khoản. Về cơ bản các thao tác trên 2 dịch vụ tương tự nhau.

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Mobile Banking Agribank trên điện thoại. Hoặc truy cập vào Internet Banking Agribank.

Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng bằng cách nhập tên và mật khẩu đăng nhập.

Bước 3: Trên giao diện chính bạn chọn Tính năng chuyển tiền nhanh ngoài Agribank.

Bước 4: Nhập các thông tin mà hệ thống yêu cầu: Chọn ngân hàng mở thẻ cho người thụ hưởng là Vietinbank. Nhập số tài khoản người thụ hưởng, Số tiền cần chuyển, Nội dung chuyển tiền viết không dấu.

Bước 5: Hệ thống hiển thị thêm thông tin về tên người thụ hưởng kèm theo thông tin của giao dịch chuyển tiền. Bạn kiểm tra lại, nếu đã chính xác thì nhấn Xác nhận.

Bước 6: Nhận mã OTP được gửi về điện thoại di động. Nhập chính xác mã OTP và nhấn Xác nhận.

Như vậy là thao tác chuyển khoản qua điện thoại đã được hoàn tất. Màn hình sẽ hiển thị thông báo chuyển khoản thành công.

Cách 3: Chuyển tiền qua máy ATM

cach chuyen tien tu agribank sang vietinbank

Agribank hiện chưa hỗ trợ dịch vụ rút tiền không cần thẻ. Vì vậy nếu muốn rút tiền qua máy atm thì bạn phải làm thẻ atm liên kết với tài khoản trước đã.

  • Đầu tiên bạn mang thẻ atm Agribank đến máy atm gần nhất ( Có thể là máy atm của ngân hàng Agribank hoặc máy atm của ngân hàng liên kết đều được).
  • Tiếp theo, bạn cho thẻ vào khe đọc thẻ của máy atm. Đưa thẻ theo chiều mũi tên hướng dẫn. Chờ đợi trong giây lát để máy nhận thẻ.
  • Lựa chọn ngôn ngữ hiển thị của máy atm: Tiếng Việt, Tiếng Anh hoặc ngôn ngữ nào bạn thành thạo.
  • Tiếp đến, bạn nhập mật khẩu thẻ atm Agribank gồm 6 số.
  • Trong các tính năng hiển thị trên màn hình, bạn nhấn chọn tính năng chuyển tiền.
  • Nhập số tài khoản người nhận tiền, chọn ngân hàng nhận tiền là Vietinbank/ Vietcombank.
  • Nhập số tiền cần chuyển.
  • Cuối cùng màn hình máy atm sẽ hiển thị lại thông tin về giao dịch. Bạn kiểm tra lại xem đã chính xác chưa. Nếu không có thay đổi gì nhấn Enter để Hoàn tất giao dịch chuyển khoản.

Đây là 3 cách chuyển tiền từ Agribank sang Vietinbank phổ biến được nhiều người dùng hiện nay.

Phí chuyển tiền từ Agribank sang Vietinbank

Khi chúng ta tiến hành chuyển từ Agribank sang Vietinbank sẽ phải chịu một khoản phí nhất định. Theo đó nếu như bạn chuyển tiền bằng dịch vụ ngân hàng điện tử như E-Mobile Banking và cây ATM phí sẽ là 8.800đ/lần. Còn thực hiện gửi tại quầy giao dịch sẽ là 22.000 VND/lần.

Lưu ý khi chuyển tiền từ Agribank sang Vietinbank

– Nếu bạn chọn chuyển tiền tại ngân hàng thì cần điền đầy đủ tất cả các thông tin in trên phiếu chuyển tiền. Thông tin càng chính xác thì số tiền chuyển mới đúng người. Nếu điền sai thông tin tiền chuyển đi có thể bị thất lạc. Kết thúc giao dịch bạn giữ lại biên lai chuyển tiền làm bằng chứng đối chiếu trong trường hợp cần thiết.

– Nếu chuyển tiền qua điện thoại ( sử dụng Internet Banking/ Mobile Banking) thì cần đăng ký sử dụng dịch vụ này với ngân hàng trước để lấy tên và mật khẩu đăng nhập. KHi chọn chuyển tiền nhanh thì tài khoản thụ hưởng sẽ nhận được tiền ngay. Nhưng nếu chọn chuyển khoản thường khác ngân hàng thì có thể sang ngày hôm sau tiền mới về tài khoản người thụ hưởng.

– Nếu chuyển tiền qua máy atm, bạn cần đặc biệt lưu ý lúc nhập mật khẩu thẻ. Nên che tay để tránh lộ mật khẩu. Có thể in biên lai sau khi kết thúc giao dịch.

Lời kết

Với bất kỳ cách chuyển tiền từ ngân hàng Agribank sang Vietinbank nào cũng đều an toàn. Hai ngân hàng có mối liên kết chặt chẽ với nhau vì vậy thời gian nhận được tiền cũng khá nhanh. Bạn có thể áp dụng những cách ở trên nhé, trong trường hợp gặp lỗi không nhận được tiền thì tham khảo các bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *