Bị mất thẻ ATM Vietcombank phải làm sao những điều cần biết

Bị mất thẻ ATM Vietcombank phải làm sao? Rất nhiều khách hàng đã không giữ được bình tĩnh và không biết phải làm gì khi đánh rơi mất thẻ ATM. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề như vậy hãy đọc bài viết sau đây để hiểu được rõ hơn về vấn đề này nhé.

Thẻ ATM Vietcombank là công cụ giúp cho khách hàng dễ dàng giao dịch tại máy ATM/POS. Nhưng khi chúng ta đã đánh mất thẻ ATM Vietcombank thì phải làm sao để bảo vệ thẻ và tiền trong tài khoản của mình. Những biện pháp và cách xử lý sau đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Bị mất thẻ ATM Vietcombank phải làm sao?

Nhiều người sử dụng khi bị mất thẻ ATM Vietcombank phải làm sao để bảo vệ tài khoản. Dưới đây là 2 việc bạn cần phải thực hiện ngay sau khi phát hiện mình đã làm mất thẻ.

Yêu cầu khóa thẻ ATM Vietcombank

bi mat the atm vietcombank phai lam sao

Khi đánh rơi thẻ ATM bạn hãy liên hệ tới ngân hàng để yêu cầu khóa tài khoản. Nhưng bước này chỉ thực sự cần thiết với loại thẻ tín dụng, Visa/Mastercard Vietcombank mà thôi. Còn những lại thẻ ATM khác thì chúng ta không cần phải lo. Vì cho dù người nhặt có nhặt được cũng không có mật khẩu để truy cập vào tài khoản của bạn để rút tiền. Chỉ có thẻ tín dụng không cần mật khẩu nhưng vẫn rút tiền được nên cần phải khóa lại.

Nếu là các loại thẻ thanh toán quốc tế như Visa, thẻ tín dụng thì cần phải dùng 1 trong 2 cách sau để khóa thẻ ngay lập tức.

Cách 1: Gọi điện tới tổng đài Vietcombank

Hãy gọi tới số 1900 5454 13 để báo với ngân hàng bạn bị mất thẻ. Lúc này nhân viên sẽ hỏi một số thông tin cá nhân của chủ thẻ như số CMND, số tài khoản, họ và tên chủ thẻ… Khi đã xác nhận được thân phận, giao dịch viên sẽ tiến hành khóa thẻ giúp bạn ngay.

Cách 2: Khóa thẻ qua Internet Banking

Nếu có đăng ký tiện ích Internet Banking, vậy thì việc khóa thẻ rất đơn giản. Hãy truy cập vào trang ngân hàng điện tử của Vietcombank hoặc ứng dụng VCB. Sau đó đăng nhập tài khoản và chọn vào phần “Tiện ích/tiện ích gia tăng > Khóa thẻ“.

Đến văn phòng làm việc Vietcombank đăng ký làm lại thẻ

Khi các  bạn đã đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình bằng việc khóa thẻ. Nhưng để tiếp tục sử dụng thì cần phải làm lại thẻ ATM Vietcombank đã mất. Ngân hàng sẽ cùng cấp cho khách hàng một thẻ ATM mới nhưng vẫn là số thẻ cũ hoạt động trên tài khoản ngân hàng của bạn.

Để làm lại được thẻ thì đích thân chủ tài khoản mang theo giấy tờ tùy thân tới chi nhánh ngân hàng để đăng ký theo các bước như sau.

bi mat the atm vietcombank phai lam sao

Bước 1: Tới ngân hàng và thông báo với nhân viên yêu cầu làm lại thẻ.

Bước 2: Bạn phải điền đầy đủ các thông tin cá nhân của mình và đơn xin phát hành lại thẻ do giao dịch viên cấp.

Bước 3: Khi điền xong rồi hãy nộp lại giấy kèm theo CMND/CCCD để xác nhận thân phận.

Bước 4: Yêu cầu được thông qua, khách hàng nộp 50.000đ phí làm lại thẻ và nhận giấy hẹn ngày lấy thẻ.

Note: Sau khi nhận thẻ mới, người dùng cần phải mang thẻ ra cây ATM Vietcombank để đổi mã PIN mặc định.

Nên đọc:

Bị mất thẻ ATM Vietcombank có mất tiền trong thẻ không

Như phần đầu mình có nói với các bạn, chỉ những loại thẻ như thẻ visa/mastercard, thẻ tín dụng sẽ có nguy cơ bị mất tiền trong thẻ. Nguyên nhân bởi vì những loại thẻ này có thể thanh toán online mà không cần dùng tới mã PIN. Mà ở trên thẻ ATM có in dãy số thẻ cùng mã CVV/CVC. Vì vậy nếu người nhặt biết được thông tin này họ có thẻ dùng để thanh toán ở bất cứ đâu mà không cần tới mật khẩu.

Còn đối với loại thẻ ATM ghi nợ bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Vì loại thẻ này đã có mật khẩu ATM, nếu như không có mã PIN bao gồm 6 số thì chắc chắn sẽ không thể xâm phạm và tiền trong tài khoản.

Mất thẻ ATM Vietcombank có rút được tiền không?

Nếu như đang có nhu cầu rút tiền từ trong tài khoản mà bạn lại đánh mất thẻ ATM. Vậy thì hãy mang theo giấy tờ tùy thân tới ngân hàng và thực hiện rút tiền tại quầy giao dịch. Ở đây bạn chỉ cần điền thông tin cá nhân và số tiền muốn rút và phiếu rút tiền sau đó xuất trình chứng minh thư là được.

Hơn thế nữa việc rút tiền tại quầy với hạn mức cao phù hợp với những ai muốn rút tiền nhiều. Chỉ cần thực hiện trong 1 lần là đã có thể rút được số tiền đúng như mình mong muốn.

Kết luận

Bankcuatoi.com đã mang cách khắc phục để bạn biết khi bị mất thẻ ATM Vietcombank phải làm sao. Hãy bảo quản thẻ cẩn thận tránh trường hợp đánh rơi thẻ và mất công làm lại nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *