Bao nhiêu tuổi được làm thẻ ATM Sacombank – Cách mở thẻ

Nếu bạn chưa biết bao nhiêu tuổi được làm thẻ ATM Sacombank. Theo như quy định của ngân hàng nhà nước thì công dân từ 15 tuổi trở lên có đầy đủ giấy tờ tùy thân là đã được phép tham gia các dịch vụ ngân hàng.

Ngân hàng Sacombank là một trong những ngân hàng lớn nhất hiện nay. Mang đến các dịch vụ tiện ích và nhiều ưu đãi cho khách hàng. Việc đăng ký mở thẻ ATM Sacombank hoàn toàn đơn giản. Tuy nhiên, khách hàng vẫn cần phải đáp ứng được một số điều kiện cơ bản thì mới được phép tham gia dịch vụ. Trong đó có yêu cầu về độ tuổi của người mở thẻ. Khách hàng phải đạt độ tuổi yêu cầu mới mở thẻ thành công.

Bao nhiêu tuổi được làm thẻ ATM Sacombank?

Nhiều bạn đọc vẫn còn thắc mắc rằng dưới 18 tuổi có làm thẻ ATM Sacombank được không? Trước đây, ngân hàng Sacombank yêu cầu phải đủ 18 tuổi mới được làm thẻ ATM. Nhưng do nhu cầu sử dụng thẻ ở mọi lứa tuổi tăng cao hơn, nên Sacombank đã linh động cho phép khách hàng từ 15 tuổi trở lên là có thể làm được thẻ ATM ghi nợ. Tuy nhiên khách hàng bắt buộc phải có CMND để xác minh thông tin cá nhân.

Bao nhiêu tuổi được làm thẻ ATM Sacombank: 15 tuổi

Khách hàng dưới 18 tuổi có thể làm thẻ ATM nào của Sacombank?

Tuy 15 tuổi chúng ta đã có thể đăng ký làm thẻ ATM của ngân hàng Sacombank. Nhưng không phải sản phẩm thẻ nào cũng được cung cấp. Các bạn dưới 18 tuổi chỉ được phép mở các loại thẻ bên dưới đây.

bao nhieu tuoi duoc lam the atm sacombank

  1. Thẻ ATM 4Student Sacombank: Thẻ ATM 4Student phục vụ cho nhóm đối tượng khách hàng đang là học sinh, sinh viên. Thẻ có đầy đủ chức năng của 1 thẻ ATM ghi nợ như: rút tiền, nhận tiền, chuyển tiền, tra cứu số dư…
  2. Thẻ Union Pay Sacombank: Loại thẻ này có chức năng chính là thanh toán trong nước và ngoài nước. Thẻ Union Pay Sacombank còn liên kết để thực hiện các giao dịch đặc biệt với China Union Pay.
  3. Thẻ ATM Mastercard Sacombank: Là loại thẻ thanh toán dùng để giao dịch trong nước. Đặc biệt khách hàng có thể kết hợp sử dụng thêm dịch vụ Mobile banking, Internet banking liên kết với thẻ ATM Mastercard để giao dịch và quản lý thẻ thuận tiện hơn.

Vậy khách hàng từ 15 tuổi trở lên và có CMND/căn cước công dân là đã có thể làm được một số loại thẻ ATM tại ngân hàng Sacombank rồi. Ngoài ra bố mẹ cũng có thể chọn mở thẻ phụ cho con. Như vậy vừa để con tập tự lập trong việc quản lý tài chính mà vẫn có thể theo dõi được những chi tiêu hàng ngày của con mình.

Cách làm thẻ ATM ngân hàng Sacombank nhanh nhất

Để làm thẻ ATM Sacombank bạn cần mang CMND đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng Sacombank để làm thủ tục.

bao nhieu tuoi duoc lam the atm sacombank

Điều kiện và thủ tục:

– Khách hàng có độ tuổi từ 15 trở lên và có đầy đủ giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD

– Người yêu cầu mở thẻ có đầy đủ nhận thức về hành vi dân sự theo đúng pháp luật.

Cách bước đăng ký mở thẻ:

Bước 1: Bạn đến ngân hàng lấy số thứ tự và chờ đợi đến lượt.

Bước 2: Xuất trình CMND để nhân viên kiểm tra và photo. Ngân hàng sẽ giữ lại bản photo CMND của bạn để kẹp vào hồ sơ yêu cầu mở thẻ.

Bước 3: Điền các thông tin cần thiết vào phiếu yêu cầu mở thẻ ATM. Sẽ có mẫu để bạn điền theo. Nếu chưa hiểu chỗ nào hãy hỏi nhân viên ngân hàng để được tư vấn.

Bước 4: Ký tên và nộp lại phiếu cho ngân hàng. Lưu ý: Phần chữ ký rất quan trọng, nó sẽ trở thành chữ ký mẫu. Sau này bạn muốn giao dịch rút tiền hay chuyển tiền tại ngân hàng thì cần chữ ký phải trùng khớp với chữ ký mẫu mới có thể giao dịch được.

Bước 5: Nộp phí làm thẻ. Nếu bạn không đăng ký sử dụng thêm dịch vụ ngân hàng tiện ích nào thì phí làm thẻ ATM Sacombank là 50.000 VND. Về sau số tiền này được chuyển vào tài khoản làm số dư tối thiểu để duy trì tài khoản.

Bước 6: Nhận giấy hẹn ngày quay lại lấy thẻ và ra về.

Thông thường sẽ mất khoảng 7 ngày để làm xong thẻ ATM Sacombank. Bạn hãy theo đúng ngày ghi trong giấy hẹn quay lại quầy giao dịch để nhận thẻ nhé. Khi đi mang theo CMND/căn cước công dân để xác minh.

Người dưới 18 tuổi dùng thẻ ATM Sacombank cần ghi nhớ điều gì?

Người dưới 18 tuổi muốn làm thẻ ATM ngân hàng Sacombank cần lưu ý những điều sau để sử dụng thẻ an toàn, hiệu quả:

– Số điện thoại đăng ký mở tài khoản phải là chính chủ. Vì sau này đó chính là số điện thoại nhận mã OTP và các tin nhắn thông báo từ hệ thống ngân hàng Sacombank.

– Nên đăng ký sử dụng thêm ít nhất 1 trong các dịch vụ ngân hàng tiện ích như: SMS Banking, Mobile Banking, Internet Banking… Để đơn giản hóa các giao dịch và quản lý tài khoản thẻ ATM tốt hơn.

– Khi nhận thẻ ATM từ ngân hàng, bạn phải mang thẻ đến máy ATM Sacombank gần nhất để đổi mật khẩu thẻ. Đó chính là hoạt động để kích hoạt thẻ. Nếu bạn để thẻ quá lâu không kích hoạt thẻ sẽ tự động bị khóa.

– Nếu quên mật khẩu thẻ ATM không nên cố mò mật khẩu. Vì nhập sai mật khẩu 3 lần thẻ sẽ bị khóa, phải mất thời gian để xác nhận sự cố và mở khóa thẻ. Bạn nên mang theo CMND và thẻ ATM đến quầy giao dịch ngân hàng Sacombank làm thủ tục cấp lại mật khẩu mới.

Bankcuatoi.com đã giúp bạn trả lời câu hỏi bao nhiêu tuổi được làm thẻ ATM Sacombank là 15 tuổi trở lên. Khách hàng có nhu cầu sử dụng thẻ có thể mang theo CMND tới chi nhánh ngân hàng Sacombank để đăng ký ngay. Hy vọng những thông tin mình vừa cung cấp trên đây sẽ có ích cho bạn đọc.

Có thể bạn cần đọc:

› Thẻ Visa Sacombank có chuyển khoản được không

› Thẻ tín dụng Sacombank có chuyển khoản được không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *