1 CMND làm được mấy thẻ ATM? Đăng ký được mấy thẻ ngân hàng?

1 CMND làm được mấy thẻ ATM? Nếu đang sở hữu một tài khoản ngân hàng và hiện tại muốn dùng chứng minh nhân dân để đăng ký thêm một thẻ ATM nữa để sử dụng liệu có được không? Quy định 1 CMND đăng ký được mấy tài khoản ngân hàng? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết ở bên dưới đây nhé.

Thẻ ATM là gì?

1 cmnd lam duoc may the atm

Thẻ atm thường được phát hành bởi các ngân hàng. Người dùng thẻ là khách hàng có nhu cầu sử dụng và chủ động yêu cầu với ngân hàng làm thẻ atm. Thẻ atm có nhiều loại khác nhau như: Thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ trả trước… Mỗi loại thẻ có chức năng và nhiệm vụ riêng. Khách hàng đủ điều kiện làm thẻ sẽ được nhân viên tư vấn sử dụng loại thẻ thích hợp.

Thẻ atm mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Nó được xem là công cụ hữu hiệu giúp đơn giản hóa giao dịch tài chính và quản lý tiền bạc dễ dàng hơn. Hơn nữa, tiền để trong thẻ atm sẽ hạn chế được các rủi ro hơn so với tiền mặt.

Điều kiện làm thẻ atm các ngân hàng là gì?

Hiện nay, điều kiện và thủ tục làm thẻ atm tại các ngân hàng đều đã được đơn giản hóa đi rất nhiều. Các ngân hàng đều hết sức tạo điều kiện cho khách hàng của mình được tiếp cận với dịch vụ mà ngân hàng cung cấp. Điều kiện để một người có thể sở hữu một chiếc thẻ atm ghi nợ tại ngân hàng như sau:

  • Là người dân quốc tịch Việt Nam, hoặc quốc tịch nước ngoài đang sinh sống và làm việc hợp pháp tại Việt Nam.
  • Người có đầy đủ năng lực dân sự, có thể chịu trách nhiệm trước pháp luật về những hành động của mình.
  • Độ tuổi: Từ 18 tuổi trở lên. Hoặc từ 15 tuổi trở lên và có CMND/ căn cước công dân.
  • Người dưới 15 tuổi có thể mở thẻ phụ dưới sự bảo lãnh của phụ huynh hoặc người giám hộ.

1 CMND làm được mấy thẻ ATM?

Rất nhiều người đã gửi thắc mắc về cho chúng tôi với câu hỏi rằng 1 CMND làm được mấy thẻ atm? Để giải đáp thắc mắc này, mời các bạn theo dõi thông tin dưới đây:

1 cmnd lam duoc may the atm

1 CMND có thể mở được nhiều thẻ atm cùng 1 ngân hàng. Nhưng mỗi thẻ thuộc 1 loại khác nhau. Ví dụ như 1 thẻ ghi nợ, 1 thẻ tín dụng, 1 thẻ trả trước. Một người không thể có nhiều hơn 1 thẻ atm ghi nợ tại 1 ngân hàng. Trừ khi thẻ cũ của bạn bị khóa vì lý do gì đó, rồi làm thủ tục xin mở thẻ mới.

Nếu như muốn mở nhiều thẻ atm tại cùng 1 ngân hàng. Bạn chỉ có cách mở 1 thẻ chính và các thẻ phụ liên kết với thẻ chính.

Ngân hàng đưa ra quy định như vậy để quản lý số lượng thẻ phát hành ra và các hoạt động của khách hàng qua thẻ dễ dàng hơn. Nếu bạn muốn làm nhiều thẻ atm cùng 1 lúc thì chỉ có thể làm tại nhiều ngân hàng khác nhau. Mỗi 1 CMND có thể làm thẻ atm ở nhiều ngân hàng và sử dụng đồng thời các thẻ này, miễn sao bạn cảm thấy hợp lý và hiệu quả.

Như vậy chúng ta có thể kết luận 1 CMND đăng ký được mấy thẻ ngân hàng là 1 chứng minh nhân dân chỉ đăng ký được 1 tài khoản ở 1 ngân hàng. Mỗi ngân hàng bạn sẽ được phép sử dụng chứng minh thư để mở tài khoản 1 lần duy nhất.

Thủ tục mở thẻ atm tại ngân hàng bằng CMND

Thủ tục làm thẻ atm tại các ngân hàng đã đơn giản và linh động hơn rất nhiều. Thậm chí, nhiều ngân hàng còn cho phép khách hàng làm thẻ atm online và nhận thẻ tại nhà mà không cần di chuyển đến quầy giao dịch nữa.

Nhìn chung thủ tục làm thẻ atm tại ngân hàng sẽ có những thao tác sau đây:

Bước 1: Tìm hiểu về loại thẻ atm mà bạn muốn sử dụng

Thẻ atm có rất nhiều loại. Phổ biến nhất là thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng. Trước khi làm thẻ atm, bạn cần nghiên cứu kỹ tính năng của từng loại thẻ và chọn lựa loại thẻ mà mình muốn sử dụng.

  • Thẻ ghi nợ: Là loại thẻ được xem như công cụ cất giữ tiền tệ giúp khách hàng. Khách hàng nạp tiền vào thẻ và sử dụng số tiền đó để giao dịch. Hết tiền lại nạp thêm. Hiểu nôm na là chủ thẻ có bao nhiêu tiền thì có thể dùng bấy nhiêu. Hết tiền thì không thể giao dịch tiếp được nữa.
  • Thẻ tín dụng: Là loại thẻ ngân hàng cấp cho bạn theo hạn mức. Thực tế khách hàng không cần nạp tiền vào thẻ để sửu dụng. Mà ngân hàng sẽ cấp hạn mức chi tiêu cho thẻ, bạn sẽ dùng tiền trong hạn mức đó để thanh toán. Giống như một hình thức vay tín chấp tại ngân hàng để chi tiêu trước, trả nợ sau. Cuối kỳ ( thường là 1 tháng), khách hàng phải hoàn trả đầy đủ số tiền đã chi tiêu trong kỳ, bao gồm cả gốc và lãi ( nếu có). Tiếp tục lặp lại quy trình đó cho kỳ tiếp theo.

Bước 2: Lựa chọn ngân hàng làm thẻ atm

Chỉ tính tại Việt Nam đã có rất nhiều ngân hàng cùng hoạt động. Mỗi ngân hàng khi phát hành thẻ cho người dùng đều có những chính sách ưu đãi riêng biệt. Ví dụ: Ngân hàng Techcombank cho phép chuyển khoản không mất phí, ngân hàng Vietcombank miễn phí thường niên năm đầu… Hay đơn giản là bạn bè, người thân của mình đang dùng nhiều thẻ atm của ngân hàng nào đó.

Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định làm thẻ atm tại ngân hàng nào. Để khi làm thẻ xong có thể sử dụng được hiệu quả. Tránh tình trạng làm thẻ xong không sử dụng rất lãng phí tiền bạc, thời gian và công sức.

Bước 3: Chuẩn bị giấy tờ và phí làm thẻ

Nếu bạn làm thẻ atm ghi nợ thì thủ tục rất đơn giản, giấy tờ cần chuẩn bị chỉ có CMND. Phí làm thẻ là 50.000 VND. Nếu muốn sử dụng thêm các dịch vụ ngân hàng tiện ích khác như SMS Banking, Mobile Banking, Internet Banking… thì phải trả thêm phí.

Riêng với thẻ tín dụng thì yêu cầu cao hơn. Bạn phải chứng minh được thu nhập hàng tháng của mình để ngân hàng đưa ra hạn mức thẻ phù hợp. Vì vậy cần có sao kê lương và các giấy tờ khác chứng minh thu nhập. Hoặc giấy tờ chứng minh tài sản có thể mang ra đảm bảo.

Bước 4: Đến ngân hàng làm thủ tục

Mang các giấy tờ cần thiết đến ngân hàng và nói yêu cầu làm thẻ của mình. Nhân viên sẽ phát cho bạn một phiếu yêu cầu làm thẻ atm. Bạn điền đầy đủ các thông tin trong tờ phiếu. Sau đó ký tên và nộp lại. Nộp phí làm thẻ.

Sau đó ngân hàng tiếp nhận và xử lý hồ sơ. Nhân viên đưa bạn giấy hẹn ngày quay lại nhận thẻ.

Bước 5: Nhận và sử dụng thẻ atm

Thông thường thẻ atm của bạn sẽ được làm xong sau khoảng thời gian từ 5 đến 7 ngày làm việc. Bạn theo đúng ngày trong giấy hẹn quay lại để lấy thẻ atm. Chậm một vài ngày cũng không sao. Nhưng nếu quá 1 tháng không quay lại ngân hàng để lấy thẻ thì thẻ atm của bạn sẽ bị tự động hủy.

Sau khi nhận thẻ từ ngân hàng. Bạn bóc phong bao và xem mã pin in bên trong. Đây là mã pin mặc định, bạn phải mang thẻ atm đến máy atm gần nhất ( cùng hệ thống với ngân hàng làm thẻ atm) để đổi mã pin. Đổi mã pin xong cũng đồng nghĩa với việc thẻ atm được kích hoạt thành công. Bạn có thể sử dụng thẻ để giao dịch được rồi đó.

Kết luận

Trên đây Bankcuatoi.com đã giúp bạn giải đáp câu hỏi một CMND làm được mấy thẻ ATM? Nếu thấy kiến thức này bổ ích, hãy chia sẻ cho bạn bè, người thân của mình cùng biết nhé!

Có thể bạn tìm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *